สว.วันชัย ดับกระแสเลอะเทอะ 18 มิ.ย. พิจารณา 4 คดีสำคัญ ถูกปั่นจากพวกมโนให้เป็นวันโลกาวินาศ ทั้งที่ไม่มีอะไรเลย เย้ยพวกคิดล้มจะอกแตกตาย

สว.วันชัย ดับกระแสเลอะเทอะ อังคารที่ 18 มิ.ย. พิจารณา 4 คดีสำคัญ ถูกปั่นจากพวกมโนให้เป็นวันโลกาวินาศ ทั้งที่ไม่มีอะไรเลย เย้ยพวกคิดล้มจะอกแตกตาย

วันที่ 14 มิ.ย.2567 นายวันชัย สอนศิริ สว. โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก เรื่อง “18 มิ.ย. วันโลกาวินาศ ใครจะวินาศกันแน่!!” โดยระบุถึง 4 คดีสำคัญ ไม่เห็นมีอะไร แต่ถูกสร้างขึ้นจนเลอะเทอะกันไปใหญ่ มีเนื้อหา ดังนี้

“18 มิ.ย. วันโลกาวินาศ ใครจะวินาศกันแน่ พูดยังกับว่าบ้านเมืองจะถล่มทลายวันที่ 18 มิ.ย. นี้ เป็นวันโลกาวินาศ รัฐบาลจะพัง ก้าวไกลจะโดนยุบ เลือก สว. ก็จะเป็นโมฆะ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ไม่หนีก็ติดคุก เลอะเทอะกันไปใหญ่ อะไรกันนักหนา ผมเห็นว่าไม่มีอะไรเลย

ทั้งคดียุบพรรคก้าวไกล และคดีถอดถอนนายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ ศาลรัฐธรรมนูญให้ยื่นบัญชีพยานหลักฐานต่อศาล ทั้ง 2 คดีในวันที่ 17 มิ.ย. และนัดพิจารณาในวันที่ 18 มิ.ย. ยังไม่ได้ตัดสินในวันนั้น ศาลท่านคงจะนัดไต่สวนพยานของแต่ละฝ่าย กว่าจะเสร็จ กว่าจะตัดสิน คงจะเป็นเดือนๆ ไม่ได้ยุบ ไม่ได้ถอดถอนกันในวันสองวันนี้ และเมื่อไต่สวนเสร็จ ก็ไม่รู้จะยุบหรือจะถอดถอนกันหรือไม่

พวกที่ต้องการล้ม ก็มโนกันไปสารพัด ยังกับว่านายเศรษฐา กระเด็นไปแล้ว ก้าวไกลโดนยุบแล้ว แม้แต่คดีนายทักษิณ ในวันที่ 18 มิ.ย.ก็เหมือนกัน ยังไม่ได้ติดคุกยังไม่ได้หนีไปไหนกันทั้งนั้น ตามขั้นตอนเขาร้องขอความเป็นธรรม อัยการจะให้เลื่อนอีกหรือเปล่าก็ไม่รู้ ซึ่งตัวเขาก็จะต้องรู้ล่วงหน้า

ถ้าให้เลื่อนก็ไม่ต้องไป ถ้าไม่ให้เลื่อนก็มาศาลแล้วก็ไปประกันตัว สู้คดีกันไปก็แค่นั้น ไม่เห็นมีใครหนีใครติดคุกเลย และบ้านเมืองก็ยังไม่วินาศสันตะโรอะไร อย่าตีโพยตีพายกันไปนักเลย เดี๋ยวจะบ้ากันไปใหญ่

วันที่ 18 มิ.ย.นั้น จะมีตัดสินก็คดีเดียว คือ คดีเลือก สว. ว่าขัดหรือแย้งรัฐธรรมนูญหรือไม่เท่านั้น ถ้าตัดสินว่าไม่ขัดรัฐธรรมนูญ การเลือก สว.ก็เดินต่อไป ถ้าขัดหรือแย้งก็สะดุดหยุดไว้ก่อน มาแก้ไขให้ถูกต้อง จะใช้เวลามากน้อยแค่ไหนก็ว่ากันไป เมื่อเสร็จแล้วก็มาจัดการเลือก สว. กันใหม่ ระหว่างนั้น สว.ชุดเก่าก็ยังอยู่ ใครจะชอบหรือไม่ชอบก็แล้วแต่พระคุณท่าน

บ้านเมืองก็มีแค่นี้ ไม่เห็นมีอะไรที่จะลุกเป็นไฟ ก็มีแต่คนที่โกรธ เกลียด อาฆาตมาดร้าย คิดจะล้ม ล้มคนอื่นเท่านั้นที่จะอกแตกตายและไฟสุมทรวง”