ทักษิณ ร่วมอวยพรวันเกิดนายกเทศบาลนครนนท์ เผยเพื่อนแท้ที่ไม่ทิ้งกัน ลั่นสมัยหน้ากวาด สส.คืนยกจังหวัด!

ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แทรกคิวด่วน ร่วมอวยพรวันเกิดนายกเทศบาลนครนนท์ เผย เป็นเพื่อนแท้ที่ไม่เคยทอดทิ้งกัน ลั่นสมัยหน้ากวาด สส.นนท์คืนทั้งจังหวัด

เมื่อเวลา 16.50 น. วันที่ 12 มิ.ย.2567 นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นำกุหลาบช่อแดงขนาดใหญ่ไปมอบแสดงความยินดีกับ นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี ซึ่งจัดงานวันเกิดครบรอบ 79 ปีที่บ้านสวนริมคลองอ้อม ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี จ.นนทบุรี

โดยมีนักการเมืองท้องถิ่นและระดับชาติ เดินทางร่วมงานจำนวนมากอาทิ นายมนตรี ตั้งเจริญถาวร นายนพดล แก้วสุพัฒน์ นายภณณัฏฐ์ ศรีอินทร์สุทธิ์ นายมานะศักดิ์ จันทร์ประสงค์ นายนิทัศน์ ศรีนนท์ นายอุดมเดช รัตนเสถียร อดีต ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย

โดยนายทักษิณ กล่าวว่า ตนกับนายสมนึกถ้าจะเล่าประวัติรู้จักกันมายาวนานมาก รู้จักกันตั้งแต่สมัยก่อตั้งพรรคพลังธรรมมาด้วยกัน และตอนที่ผมลงสมัครในนามพรรคพลังธรรมเป็นครั้งแรกนายสมนึกก็มาช่วยเหลือสนับสนุนตนมาตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ แม้ที่ผ่านมาจะมีคนมาชวนนายสมนึกให้ไปอยู่ด้วย แต่นายกสมนึกยังไงก็ไม่ทิ้งผม แม้ในช่วงที่ตนยังไม่ได้กลับบ้านฉะนั้นเมื่อวันนี้ตนกลับมาแล้วนายสมนึกก็ห้ามทิ้งตน

นายทักษิณกล่าวอีกว่า วันนี้เป็นวันเกิดพร้อมกัน 2 คน คือนายสมนึก และน.ส.พิมพ์พรรณ ธนเดชากุล น้องสาวนายสมนึก เกิดวันที่ 12 มิ.ย.เหมือนกันแต่คนละปี ตนขอให้น.ส.พิมพ์พรรณ และนายสมนึกมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงตลอดไป เพราะเป็นพรที่ประเสริฐที่สุดมีสุขภาพที่แข็งแรง ขอให้มีอายุยืนๆเป็นที่รักของคนนนทบุรีตลอดไป

” อย่างน้อยก็ต้องเป็นนายกเทศมนตรีนครนนทบุรีไปเรื่อยๆวันนี้พวกเราเป็นนักการเมืองเมื่อตัดสินใจเป็นนักการเมืองแล้วก็ทิ้งประชาชนไม่ได้ อย่างไรก็ต้องรักประชาชนและทำงานให้ประชาชนจนกว่าจะทำไม่ไหว ตอนนี้ผมอายุ 75 แล้วมีเงินเดือน 700 บาทจากเบี้ยคนชราแต่ต้องทำงานให้ได้มากกว่า 700 บาท เพราะถูกใช้งานเยอะ แต่วันนี้ดีใจที่ได้มาพบนายกสมนึกและหลายๆคนในที่นี้ ผมจำหน้าได้เพราะช่วยกันหาเสียงมาหลายรอบ ตั้งแต่ก่อนผมจะออกไปตั้งแต่เป็นไทยรักไทย ”

นายทักษิณ กล่าวเพิ่มเติมว่า เลือกตั้งครั้งที่ผ่านมามีคนกวาดที่นั่ง ส.ส.นนท์ ไปหมดทั้งจังหวัด แต่เดี๋ยวเราจะกวาดเอาคืนกลับมาให้หมด หวังว่าพี่น้องอย่าเพิ่งเบื่อกัน เพราะเป็นภารกิจที่เราต้องทำเพื่อบ้านเมือง เพราะตอนนี้บ้านเมืองน่าห่วงประชาชนลำบากมาก การปฎิวัติ 2 ครั้งรวมทั้งการบริหารงานที่ผิดพลาด รวมทั้งมีโรคโควิดเข้ามาอีก ทำให้ประเทศเราเสียโอกาสไปมากตอนนี้เราก็พยายามกันเต็มที่เพื่อจะทำให้บ้านเมืองดี หวังว่ากองเชียร์ของนายกสมนึกจะอยู่กับพวกเราอยู่สนับสนุนนายสมนึก ให้เป็นที่รักของพวกเราตลอดไป

หลังนายทักษิณ กล่าวอวยพรบนเวทีและลงจากเวทีมา มีประชาชนที่เดินทางมาร่วมงาน รวมทั้งกลุ่มคนเสื้อแดงจังหวัดนนทบุรี เข้ามาขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับนายทักษิณตลอดทาง จากนั้นนายทักษิณจึงได้เดินทางกลับ