ภูมิธรรม ขออย่าเปรียบยุคเพื่อไทย ทำหุ้นตกยิ่งกว่ายุคประยุทธ์

ภูมิธรรม ขออย่าเปรียบยุคเพื่อไทย ทำหุ้นตกยิ่งกว่ายุคประยุทธ์ ชี้เป็นไปตามสถานการณ์ เชื่อพ้นคดีการเมือง ขึ้นศาลเรียบร้อย ทุกอย่างจะดีขึ้น

เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 11 มิ.ย.2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีการสร้างความเชื่อมั่นต่อนักลงทุน หลังจากวานนี้ (10 มิ.ย.) หุ้นไทยร่วงหนัก เป็นผลจากความเชื่อมั่นต่อสถานการณ์การเมืองในประเทศว่า หุ้นมีขึ้นมีลงเป็นเรื่องปกติเป็นธรรมชาติ

สิ่งที่เรามีปัญหาคือ เราไปเข้าใจว่ายังมีความไม่เชื่อมั่นต่างๆ ซึ่งตนคิดว่าสถานการณ์ตอนนี้คลี่คลายแล้ว แม้จะมีสถานการณ์ที่ต้องขึ้นศาลหลายเคสหลายกรณีก็ไปห่วงกันว่าจะมีปัญหา แต่หากดูนายกรัฐมนตรีก็ทำงานเต็มที่ ดังนั้น สถานการณ์จึงเป็นเรื่องชั่วคราวเดี๋ยวก็คลี่คลาย รัฐบาลพยายามทำหน้าที่ต่างๆให้ดีที่สุด

เมื่อถามย้ำว่าสถานการณ์การเมืองวันนี้ดูเหมือนยังไม่คลี่คลาย นายภูมิธรรม กล่าวว่า มันเพิ่งเกิดขึ้นวันสองวัน และที่ดูว่ายังไม่คลี่คลาย เพราะเดือนนี้ยังมีขึ้นศาลขึ้น ต้องรอขึ้นศาลให้เรียบร้อยก่อน ซึ่งตนคิดว่าไม่น่ามีอะไร และคิดว่ามันเป็นข่าวสถานการณ์ที่พอผ่านไปแล้วไม่มีอะไรก็จบ เหมือนหลายเรื่องที่ตนเคยเจอ พอสถานการณ์เปลี่ยนไป มันก็เปลี่ยนแค่วันเดียวเลย มันจึงไม่ใช่ปัญหาถาวร

เมื่อถามว่าความเชื่อมั่นในยุคพรรคเพื่อไทย ดูเหมือนต่ำกว่ายุคลุงตู่ (พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกฯ) นายภูมิธรรม กล่าวว่า จะมาพูดเรื่องนี้แบบนี้ไม่ได้ การที่ความเชื่อมั่นจะขึ้นหรือลง ไม่ใช่พรรคเพื่อไทยหรือลุงตู่ แต่เป็นเรื่องของสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งต้องดูไปตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริง