“ก้าวไกล” มีมติไม่ส่งผู้สมัครนายก อบจ. ปทุมธานี ยืนยันพรรค-สส. ไม่ได้ฮั้วผู้สมัครนายก อบจ. ปทุมธานีคนหนึ่งคนใด ชี้เป็นผลจากคนเก่าชิงลาออกเพื่อฉวยโอกาส เลยคัดเลือกผู้สมัครไม่ทัน!

“ก้าวไกล” มีมติไม่ส่งผู้สมัครนายก อบจ. ปทุมธานี ยืนยันพรรค-สส. ไม่ได้สนับสนุนหรือร่วมมือกับผู้สมัครนายก อบจ. ปทุมธานีคนหนึ่งคนใดทั้งสิ้น

วันที่ 17 พฤษภาคม 2567 ชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงการเลือกตั้งนายก อบจ.ปทุมธานีว่า ด้วยการเลือกตั้งนายก อบจ. จังหวัดปทุมธานีที่กำลังจะมาถึงนี้ เกิดขึ้นอย่างกะทันหันจากการที่อดีตนายก อบจ. ใช้เทคนิคชิงลาออกเพื่อฉวยโอกาสสร้างความได้เปรียบทางการเมืองให้แก่ตนเอง  พรรคก้าวไกลต้องขอโทษพี่น้องประชาชนชาวปทุมธานีอย่างยิ่ง ที่เราไม่สามารถสรรหาและคัดเลือกผู้สมัครนายก อบจ. ปทุมธานี ที่เหมาะสมพอได้ทันเวลารับสมัครเลือกตั้งครั้งนี้

.

พรรคก้าวไกลตระหนักดีว่า พี่น้องชาวปทุมธานีจำนวนมากต้องการทางเลือกใหม่ในการพัฒนาจังหวัดของพวกเรา และพรรคได้พยายามอย่างถึงที่สุดเพื่อเฟ้นหาว่าที่นายก อบจ. ปทุมธานีของพรรคก้าวไกล  แต่ด้วยข้อจำกัดของสถานการณ์ สุดท้ายเรายังไม่สามารถสรรหาผู้สมัครนายก อบจ. ที่เชื่อมั่นว่าจะมีความพร้อมในการบริหารและสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างที่ประชาชนคาดหวังไว้ได้ทัน

.

ดังนั้น คณะกรรมการบริหารพรรคจึงมีมติไม่ส่งผู้สมัครนายก อบจ. ปทุมธานี ในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้  และเราขอประกาศให้ทราบชัดเจนว่า พรรคก้าวไกลและ สส. ของพรรคไม่ได้สนับสนุนหรือร่วมมือกับผู้สมัครนายก อบจ. ปทุมธานีคนหนึ่งคนใดทั้งสิ้น

.

อย่างไรก็ตาม พรรคก้าวไกลยังให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งท้องถิ่น เพราะเราเชื่อมั่นในเรื่องการกระจายอำนาจ และเห็นว่าองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเป็นกลไกที่สำคัญมากในการยกระดับคุณภาพชีวิตให้แก่ประชาชนแต่ละพื้นที่

ดังนั้น สำหรับพี่น้องประชาชนชาวปทุมธานีที่ต้องการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่บ้านของพวกเรา พรรคก้าวไกลขอเชิญชวนให้ท่านมาสมัครเข้าสู่กระบวนการคัดเลือกผู้สมัครนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาล เทศบาลนครรังสิต และเทศบาลอื่นๆ ในจังหวัดปทุมธานี ได้นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป อย่ารอคอยความเปลี่ยนแปลง แต่จงเป็นส่วนหนึ่งของมัน