บก.ลายจุด ขอ “เพื่อไทย” อย่ามีส่วนร่วมทำลายล้างก้าวไกล ปม ก.ก.ขับหมออ๋อง

จากกรณีที่พรรคเพื่อไทยจะยื่นองค์กรอิสระกรณีที่พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ขับหมออ๋อง หรือนายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภา คนที่ 1 ออกจากพรรคนั้น
(3 ต.ค.) ล่าสุด นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ใจความว่า สิ่งที่ผมจะเขียนต่อจากนี้ ผมขอเรียกว่าความปรารถนาดี
พรรคเพื่อไทยอย่าส่งเรื่องกรณีหมออ๋องให้กับศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อนำไปสู่การยุบพรรคก้าวไกล หากคุณเห็นว่ามันไม่ถูกต้องหรือพอเป็นช่องในการตอบโต้กันทางการเมือง ให้ใช้โอกาสนี้วิพากษ์วิจารณ์ในระดับที่เหมาะสม ว่ากันไปตามวิถีทางการเมือง อย่าไปล้มโต๊ะล้มพรรคเขา อย่ามีส่วนร่วมใดๆ กับการทำลายล้างในระดับที่พรรคก้าวไกลต้องโดนยุบ อย่าชง อย่าส่งบอล หรือยื่นดาบให้เพชฌฆาต
เพื่อไทยต้องแสดงวุฒิภาวะทางการเมืองที่ผ่านร้อนผ่านหนาวผ่านการถูกบ่อนทำลายในทุกรูปแบบ อย่านำพรรคกลืนไปกับมนต์ดำทางการเมืองแล้วกลายเป็นพรรคในแบบเดียวกับที่ประชาธิปัตย์เคยทำกับเพื่อไทย ให้ทุ่มเทไปกับการบริหารประเทศใช้สิ่งนี้เป็นผลงานที่จะแย่งชิงหัวใจของประชาชนกลับคืน และหากก้าวไกลจะล้มก็ให้เขาลื่นล้มด้วยตนเอง เพื่อไทยอย่าไปมีส่วนร่วม
ด้วยความปรารถนาดีจริงๆ