ชลน่าน ลั่น ถึงเวลาเหมาะสม! อุ๊งอิ๊ง นั่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย อยู่ที่เจ้าตัวตัดสินใจ ยอมรับหรือไม่

ชลน่าน ลั่น สถานการณ์การเมืองขณะนี้ เป็นช่วงที่เหมาะสม อุ๊งอิ๊ง นั่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย อยู่ที่เจ้าตัวตัดสินใจ ยอมรับในมุมมองนี้หรือไม่

วันที่ 26 ก.ย.2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รมว.สาธารณสุข ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคุณสมบัติของคนที่จะขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ ว่า ในวันที่ 16 ต.ค.2566 จะมีการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค ในส่วนหัวหน้าพรรคคนใหม่นั้น ต้องเป็นคนที่พรรคมีความมั่นใจว่าจะเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนพรรค ให้เป็นสถาบันทางการเมือง เป็นที่ไว้ใจของประชาชน

เมื่อถามว่า ได้เห็นรายชื่อแคนดิเดตหัวหน้าพรรคบ้างแล้วหรือยัง นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ตนยังไม่ได้เข้าไปดูในรายละเอียดเพราะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง

เมื่อถามว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย มีความเหมาะสมหรือไม่ เนื่องจากส.ส.หลายคนต้องการให้ขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรค นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ส่วนตัวตนคิดว่าเหมาะอยู่แล้ว แต่น.ส.แพทองธารจะยอมรับในมุมมองนี้หรือไม่ และถ้าถามความต้องการของส.ส.ส่วนใหญ่ว่ามีความเห็นอย่างไร

เมื่อถามว่า น.ส.แพทองธาร ควรขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคตอนนี้เลยหรือไม่ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า สถานการณ์การเมืองขณะนี้น่าจะป็นช่วงที่มีโอกาสเหมาะสมพอสมควร ไม่น่ามีความกังวลมาก