นายกฯ พบชุมชนคนไทยในสหรัฐฯ ย้ำ มาตามระบอบ ปชต. ลั่น ทุกเดือนจะให้เป็นไฮซีซั่นท่องเที่ยวไทย

‘เศรษฐา’ ยอมรับกว่าจะมาเป็นรัฐบาล 11 พรรคมีปัญหาและอุปสรรคระหว่างทางมาก ย้ำ มาอย่างถูกต้องตามระบอบประชาธิปไตย รัฐบาลนี้จะเยียวยาจิตใจ ของคนเห็นต่าง ประกาศย้ำทุกๆ เดือน ทุกๆ อาทิตย์ จะเป็น ช่วง High Season การท่องเที่ยวของประเทศไทย

เมื่อเวลา 17.10 น.วันที่ 21 กันยายน ตามเวลาท้องถิ่นประเทศสหรัฐอเมริกา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้กล่าวตอนหนึ่งระหว่างพบกับชุมชนไทย ว่า กว่าจะเป็นรัฐบาล มีปัญหา และ อุปสรรคระหว่างทางเยอะ เพราะการที่ทั้ง 11 พรรคการเมืองมาเป็นรัฐบาล ไม่ได้หมายความว่าทุกคนเห็นด้วย หรือ เห็นชอบ แต่ยืนยันว่า เรามาอย่างถูกต้องตามระบอบประชาธิปไตย หลายอย่างที่พูดไปไม่สามารถทำได้ เพราะคณิตศาสตร์พื้นฐาน แต่รัฐบาลนี้มาจากประชาชน ก็จะทำงานเพื่อประชาชนอย่างสุดความสามารถ
Stay

“ปัญหาความขัดแย้งในสังคมไทย รัฐบาลนี้จะเยียวยาจิตใจของคนเห็นต่าง ในความคิด ความเชื่อให้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข ไม่ต้องใช้ถ้อยคำ ที่ดูถูกเหยียดหยาม ข่มขู่ทำร้ายซึ่งกันและกัน” นายเศรษฐากล่าว

นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ปัญหาเรื่องเศรษฐกิจแก้ได้ แต่ไม่อยากจะบอกว่าแก้ง่ายกว่า แต่แก้ได้ เรามั่นใจในรัฐบาลนี้ และ ศักยภาพของคนไทยทั้งประเทศ ไม่ว่าจะอยู่ในหรือนอกประเทศ แต่เรื่องของความเห็นต่าง ทางด้านความคิด ความเคารพในสิทธิซึ่งกันและกัน แต่ยังต้องใช้เวลา และ นโยบายมาช่วยเหลือ พูดคุยกันในพื้นที่ที่ปลอดภัย รัฐบาลให้ความสำคัญกับเรื่องนี้” นายเศรษฐา กล่าว

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในการเดินทางมาครั้งนี้ มากันเป็นทีม มีนักธุรกิจใหญ่ของประเทศมาด้วยเพื่อจะมาเชื้อเชิญ ให้ต่างชาติเข้าไปลงทุนในไทย เพราะ GDP ของประเทศจะเติบโต 5-7% ไม่ได้ ถ้าไม่มีการลงทุน ดังนั้น จะเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยยะของรัฐบาลนี้ ในการเพิ่มการลงทุน โดยต่างประเทศที่เข้ามาลงทุนในไทย

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวและโดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัย กรณีที่มีข่าวว่า นักท่องเที่ยวจีนมาไทย แล้วถูกวางยาสลบ เพื่อนำไปผ่าตัดขายอวัยวะนั้นเป็นข่าวปลอม ซึ่งได้ยืนยันกับเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทยในเรื่องนี้ไปแล้ว ว่า ไม่เป็นความจริง และ ฝ่ายความมั่นคงดูแลเรื่องนี้อย่างดี

“เป็นความประสงค์ของรัฐบาลนี้ ว่าเราจะไม่มีคำว่า ช่วง High Season ทุกๆ เดือน ทุกๆ อาทิตย์ จะเป็น ช่วง High Season การท่องเที่ยวของประเทศไทย” นายเศรษฐา กล่าว