“พิธา” เดินสายขอบคุณชาวภูเก็ตพาชนะยกเกาะกวาดครบ 3 เขต พร้อมพาภูเก็ตฟื้นฟูเศรษฐกิจ พร้อมยกระดับสาธารณสุข-สิ่งแวดล้อม

“พิธา” เดินสายขอบคุณชาวภูเก็ตพาชนะยกเกาะกวาดครบ 3 เขต พร้อมพาภูเก็ตฟื้นฟูเศรษฐกิจ พร้อมยกระดับสาธารณสุข-สิ่งแวดล้อม 21 มิ.ย. นี้ เตรียมลุ้นจะได้เป็นเจ้าภาพ Specialized Expo 2028 หรือไม่ ยันรัฐบาลก้าวไกลพร้อมสานต่อ-สนับสนุนภูเก็ตสู่ไข่มุกระดับโลก

พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย รังสิมันต์ โรม ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ร่วมเดินสายพบปะและขอบคุณประชาชนใน จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่พรรคก้าวไกลชนะการเลือกตั้ง ได้ ส.ส. ยกจังหวัดทั้ง 3 เขต

โดยจุดแรก พิธา ได้ร่วมพบปะประชาชนที่สนามฟุตบอลหน้าที่ว่าการอำเภอกระทู้ ร่วมกับ เฉลิมพงศ์ แสงดี ว่าที่ ส.ส.เขต 2 และ ฐิติกันต์ ฐิติพฤติกุล ว่าที่ ส.ส.เขต 3 โดยมีประชาชนและผู้สนับสนุนร่วมรับฟังการปราศรัยอย่างคึกคัก เช่นเดียวกับพ่อค้าแม่ขายที่นำสินค้าที่ระลึกสัญลักษณ์พรรคก้าวไกลมาจำหน่ายเป็นจำนวนมาก

ในการปราศรัย พิธาได้กล่าวขอบคุณชาวภูเก็ตทุกคนในความไว้วางใจ ที่ทำให้พรรคก้าวไกลได้คะแนนมากกว่าพรรคอนาคตใหม่ในการเลือกตั้งปี 2562 กว่าเท่าตัว ได้คะแนนเป็น 40% กว่าของทั้งจังหวัด ซึ่งนอกจากจะมาขอบคุณทุกคนแล้ว ตนยังขอมาให้ความมั่นใจว่าพรรคก้าวไกลพร้อมรับใช้ชาวภูเก็ตทุกคน

วันนี้ภูเก็ตขึ้นชื่อว่าเป็นไข่มุกอันดามัน แต่สำหรับตนและพรรคก้าวไกล เรายังมีเป้าหมายที่ต้องการให้ภูเก็ตเป็นไข่มุกของโลกให้ได้ ในวันที่ 21 มิ.ย. 2566 ที่ปารีสจะมีการประชุมเพื่อคัดเลือกประเทศจัดงาน Specialized Expo 2028 ซึ่งประเทศไทยตั้งแต่รัฐบาลก่อนหน้านี้ ได้ส่งภูเก็ตเข้าประกวด และพรรคก้าวไกลพร้อมสนับสนุนต่อ ในการทำให้ภูเก็ตพร้อมสำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดงานระดับโลก การท่องเที่ยวจะกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง เดิมก่อนวิกฤติโควิด ภูเก็ตเคยรับนักท่องเที่ยวถึง 8 ล้านคน ปีที่แล้วมี 4 แสนคน ปีนี้ฟื้นขึ้นมาเป็น 1.7 ล้านคน ซึ่งยังห่างจากช่วงปกติถึง 4 เท่ากว่า

พิธายังกล่าวต่อไป ว่าโจทย์ของภูเก็ตนอกจากเรื่องของเศรษฐกิจแล้วยังมีเรื่องของสุขภาพ โดยเฉพาะสำหรับแรงงานหมอและพยาบาลที่ภูเก็ตที่ต้องได้รับการดูแลที่เหมาะสม และภูเก็ตจะต้องไม่ใช่เป็นแค่ศูนย์กลางทางการแพทย์ในการดูแลคนต่างประเทศ แต่จะต้องดูแลชาวภูเก็ตและชาวภาคใต้ได้ด้วย และยังมีเรื่องของสิ่งแวดล้อม ซึ่งถึงเวลาแล้วที่ภูเก็ตจะต้องมีโรงกำจัดขยะที่ดีและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเป็นของตัวเอง เพื่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของลูกหลานชาวภูเก็ต นอกจากนี้ การค้ายาและการทุจริตต้องหมดไปจากภูเก็ตภายใต้รัฐบาลก้าวไกลด้วย

ผู้สื่อข่าวยังรายงานว่าในช่วงเย็นวันนี้ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป พิธา จะเดินทางไปเปิดปราศรัยพบปะและขอบคุณประชาชนที่ตลาดนัดชิลล์วา อ.เมืองภูเก็ต ร่วมกับว่าที่ ส.ส.เขต 1 สมชาติ เตชถาวรเจริญ หลังเสร็จจากวงประชุมร่วมกับตัวแทนผู้ประกอบการใน จ.ภูเก็ต ช่วงบ่ายวันนี้