ส.ว.วันชัย ชี้ 1 ปีนี้ ประเทศจะตกอยู่ในความวุ่นวาย เหมือนยืนอยู่ปากเหว

ส.ว.วันชัย ถึงบางอ้อ รู้แล้ว หัวหน้าพรรค ป. ดอดมูเตลูก่อนเลือกตั้งคือใคร ชี้ 1 ปีนี้ ประเทศจะตกอยู่ในความวุ่นวาย เหมือนยืนอยู่ปากเหว

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 2566 นายวันชัย สอนศิริ ส.ว. โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า การเมืองต่อแต่นี้ มีแต่นิพพิทา เมื่อวันวิสาขบูชาได้สนทนาธรรมกับพระอาจารย์โชคดี เกจิหนุ่มร่วมสมัย เจ้าอาวาสวัดไก่เตี้ย เขตตลิ่งชัน พูดให้ฟังว่า หัวหน้าพรรคอักษรย่อ ป. ที่ดอดมาทำพิธีก่อนเลือกตั้งที่วัดไก่เตี้ย ก็คือนายปิติพงษ์ เต็มเจริญ หัวหน้าพรรคเป็นธรรม ที่กำลังจะเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคก้าวไกล

ผมก็ถึงบางอ้อ นึกว่าเป็นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เสียอีก นายปิติพงษ์ เป็นอดีตส.ส.เขตตลิ่งชันหลายสมัย นึกไม่ถึงว่าจะเป็นอิทธิฤทธิ์ของหลวงพ่อสัมฤทธิ์ประสิทธิโชค ทำให้เขากลับมาผงาดบนเวทีการเมืองอีกครั้ง ในขณะที่ ป. คนอื่นกำลังจะหายไป

พระอาจารย์โชคดีท่านบอกว่า ดูจากทางลึกของดวงดาวแล้ว นับแต่นี้เป็นต้นไปประเทศจะตกอยู่ในสภาวะแห่งกฎไตรลักษณ์ อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา คือความไม่แน่นอน ความวุ่นวาย ไม่มีใครยอมใคร เหมือนยืนอยู่ปากเหว พร้อมจะมีเรื่องได้ตลอดเวลา ปัญหาพร้อมจะปะทุได้ทุกเมื่อ ที่ว่าจะได้ กลับไม่ได้ ที่ได้แล้ว ก็ได้ไม่นาน มันเป็นอนิจจัง ทุกขัง อนัตตา ตลอดเวลา

สถานการณ์ตอนนี้มันไม่เที่ยงแท้แน่นอนจริงๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้ บางเรื่องก็ซ้ำซ้อนกันขึ้นมากว่าเรื่องที่เป็นอยู่ จะผีซ้ำด้ำพลอยหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจ กฎแห่งไตรลักษณ์มันทำงานหนักมากในระยะเวลา 1 ปีนี้ ทั้งคน ทั้งอำนาจ ทั้งพรรคการเมือง ทั้งองคาพยพต่างๆ ในบ้านเมืองอยู่ในกฎแห่งอนิจจัง ที่นี่วุ่นวายหนอ ที่นี่ขัดข้องหนอ และเมื่อถึงเวลานั้น ปรากฏการณ์แห่งสัจธรรมก็จะบังเกิดด้วยคำที่ว่า “เราหยุดแล้ว แต่ท่านยังไม่หยุด” ในที่สุดก็จะเกิดนิพพิทา ความเบื่อหน่าย

“ผู้มีอำนาจและผู้แสวงหาอำนาจ ทั้งผู้ที่จะช่วงชิงอำนาจ จะต้องมีธรรมะอย่างมากๆ ทั้งขันติและสติ ต้องยึดมั่นให้ดี หลวงพ่อสัมฤทธิ์ประสิทธิโชคจะเป็นหลักชัยให้แก่ทุกๆ ท่านในสถานการณ์นี้” นายวันชัย ระบุ