อดีต สมช.เตือน! อย่าประเมิน 25ล้านเสียง ที่เลือก ก้าวไกล-เพื่อไทยต่ำเกินไป! ว่าเขาจะยอมถอยเช่นอดีต ชี้มี IO ฝั่งสืบทอดอำนาจ

4 มิ.ย.66 พลโทภราดร พัฒนถาบุตร เลขานุการคณะกรรมการกิจการพิเศษพรรคเพื่อไทย อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.)กล่าวว่าสถานการณ์ทางการเมืองที่สร้างบรรยากาศวิตกกังวลให้สังคมอยู่ขณะนี้ มูลเหตุมาจากการเปลี่ยนผ่านจากการเมืองเก่ามาเป็นการเมืองใหม่ที่เร็วกว่าการคาดการณ์ สืบเนื่องมาจากความล้มเหลวของรัฐบาลสืบทอดอำนาจเจ้าของฉายา”หน้ากากผู้ดี นายกฯแปดเปื้อน”ที่กลัวการเติบโตของสังคมที่คิดแบบก้าวไกล ซ้ำร้ายสองพรรคหลักเพื่อไทยและก้าวไกลย้ำการจับมือกันเหนียวแน่น รัฐบาลใหม่จึงมิอาจเปลี่ยนเป็นขั้วอื่นได้

ผู้ออกมาโหมแสดงทรรศนะและปฏิบัติการข่าวสาร(IO)ขณะนี้แบบเน้นย้ำซ้ำๆว่าพรรคก้าวไกลจะไปไม่รอดไม่สามารถเป็นรัฐบาลได้จนตัวเองก็พาลหลงเชื่อไปตามการIOด้วยแล้ว คนเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นคนในขบวนการของรัฐบาลสืบทอดอำนาจซึ่งโซเชียลมิเดียได้เผยให้สังคมได้รู้ตัวตนก๊วนคนสมคบคิดที่อยู่เบื้องหลังเหล่านี้กันไปทั่วแล้ว แต่ความจริงมันกลับตรงกันข้ามมิฉะนั้นการเมืองใหม่มันจะมาเร็วกว่ากำหนดได้อย่างไร ปกาศติตของพี่น้องประชาชนหลากหลายเจนเนอเรชั่น25ล้านคนที่เป็นเสียงส่วนใหญ่ของผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง เฉพาะที่เป็นของพรรคก้าวไกล14ล้านมีชัยในกทม.ไป32เขต ปริมณฑลทุกจังหวัดและชนะในจังหวัดใหญ่อีกต่างหากล้วนเป็นเสียงที่เป็นออแกนิคมีความชอบธรรมเต็มๆ

ดังนั้นถามใจพวกเขาดูหรือยังว่าจะมาเปลี่ยนอาญาสิทธิ์ของพวกเขา การหลั่งไหลมาใช้สิทธิเลือกตั้งจนผลลัพธ์ออกมาตาลปัตรว่าพรรคที่คาดว่าจะได้ที่1กลายมาเป็นที่2 พรรคที่คาดว่าจะได้ที่2กลายเป็นมาได้ทึ่1 มันบ่งบอกว่าประชาชนส่วนใหญ่ไม่ยอมทนรอคอยการเปลี่ยนผ่านที่ยาวนานอีกต่อไป บริบททางการเมืองมันมาถึงยุคที่การเมืองเก่ากำลังจางหายการเมืองใหม่กำลังเข้ามาแทนที่มิอาจฝืนลิขิตนี้ได้ อย่าประเมินคน25ล้านเสียงต่ำเกินไปว่าเขาจะยอมถอยเช่นอดีต ครั้งนี้พวกเขาพร้อมลุกฮือเผชิญหน้าต่อกรกับความไม่เป็นธรรมทุกรูปแบบอย่างแน่นอน จงแสดงสปิริตถอยออกจากการสืบทอดอำนาจโดยเร็วเสียเถิด