หนุ่มเมืองจันท์ เผยที่มา เศรษฐา-อนุทิน อยู่อังกฤษดูเลสเตอร์ด้วยกัน ยันต้องให้ความเป็นธรรม

หนุ่มเมืองจันท์ เล่าที่มา เศรษฐา-อนุทิน โผล่ดูเลสเตอร์ด้วยกัน ไม่ใช่นัดหมายทางการเมือง ต้องให้ความเป็นธรรมด้วย แต่เมื่อเจอกันแล้วจะคุยการเมืองหรือเปล่า เรื่องนี้ไม่รู้

การแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันที่ 28 พ.ค. “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน เปิดสนามกูดิสัน พาร์ก รับการมาเยือนของ “เดอะ เชอร์รีส์” บอร์นมัธ ผลการแข่งขันคู่นี้ เอฟเวอร์ตัน ชนะ บอร์นมัธ 1-0

ขณะที่ “สุนัขจิ้งจอก” เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม เฉือนชนะ “ขุนค้อน”เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 2-1 เจ้าบ้านได้ประตูจาก ฮาร์วีย์ บาร์นส์ นาที 34, เวาต์ ฟาส นาที 62 ส่วนทีมเยือนได้จาก ปาโบล ฟอร์นัลส์ นาที 79

ทำให้จบ 38 นัด เอฟเวอร์ตันเก็บเพิ่มเป็น 36 คะแนน จบอันดับ 17 เป็นทีมสุดท้ายที่รอดตกชั้น ปล่อยให้อันดับ 18 เลสเตอร์ ซิตี้ (34 คะแนน) และอันดับ 19 ลีดส์ ยูไนเต็ด (31 คะแนน) ตกชั้นตามอันดับ 20 เซาธ์แฮมป์ตัน (25 คะแนน)

ต่อมาเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว โพสต์ภาพภายในสนามเลสเตอร์ ซิตี้ พบคนดังและคนสำคัญอย่าง นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย และนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ไปร่วมรับชมการแข่งขันนัดนี้ด้วย โดยนอกจากนี้ทั้ง 2 คนแล้วยังมีผู้หลักผู้ใหญ่ไปรับชมเกมอีกหลายคน

ล่าสุด หนุ่มเมืองจันท์ คอลัมนิสต์ชื่อดัง โพสต์ถึงประเด็นนี้ว่า เรื่องนี้ต้องให้ความเป็นธรรมกับคุณเศรษฐา ทวีสิน เขาบอกกับผมตั้งแต่วันที่สัมภาษณ์ในรายการ XClusive เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ก่อนวันเลือกตั้งเป็นเดือนว่าหลังเลือกตั้งเขาไปจะบินอังกฤษไปดูเลสเตอร์ นัดสุดท้าย เพื่อให้กำลังใจ “ต๊อบ” อัยยวัฒน์ ตามประสาคนบ้าบอลที่บินไปดูบอลพรีเมียร์ลีกเป็นประจำ

เจอกันอีกทีตอนสัมภาษณ์ในงาน “ประชาชาติธุรกิจ” เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เขาก็ยืนยันเหมือนเดิม

ส่วน “อนุทิน-เนวิน” ก็เป็นที่รู้กันว่าคุ้นเคยกับตระกูลศรีวัฒนประภามาตั้งแต่รุ่นพ่อ ความสัมพันธ์ระหว่าง “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” กับ “เลสเตอร์” นั้นลึกซึ้งมาก การบินไปให้กำลังใจในนัดสุดท้ายที่หนีตกชั้นไม่ใช่เรื่องแปลก และ “เศรษฐา-อนุทิน” ก็รู้จักกันมานานตั้งแต่ทำธุรกิจแล้ว

ดังนั้น การเจอกันที่สนามบอล จึงไม่ใช่เรื่องนัดหมายล่วงหน้าทางการเมือง แต่เมื่อเจอกันแล้วจะคุยเรื่องการเมืองหรือเปล่า …เรื่องนี้ไม่รู้ครับ