ก้าวไกลประชุมติวเข้ม ส.ส. ย้ำ “ใหญ่กว่าเราคือพรรค ใหญ่กว่าพรรคคือความคาดหวังประชาชน”

ก้าวไกลประชุมติวเข้ม ส.ส. เดินหน้าขอบคุณประชาชน เริ่มงานทันทีไม่ต้องรอ กกต. รับรอง เตือนห้ามกร่าง ย้ำ “ใหญ่กว่าเราคือพรรค ใหญ่กว่าพรรคคือความคาดหวังประชาชน”

19 พฤษภาคม 2566 พรรคก้าวไกลจัดประชุม ส.ส. ทั้งผู้ที่ได้รับเลือกตั้งและไม่ได้รับเลือกตั้งรวม 500 คน โดยพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวขอบคุณทุกคนที่มีส่วนในความสำเร็จของพรรคก้าวไกลในการเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม 2566

โดยหัวหน้าพรรคกล่าวย้อนดูเป้าหมายของพรรคก้าวไกลที่ตนได้ประกาศไว้ในช่วงการเลือกตั้ง คือ
1.ต้องได้คะแนนเสียงมากกว่า 6.3 ล้านเสียง
2.ต้องได้ ส.ส. จำนวนมากกว่าพรรคอนาคตใหม่ในการเลือกตั้ง 2562
3.ต้องได้ ส.ส. แบบแบ่งเขตในทุกภูมิภาคของประเทศไทย

เมื่อมีผลการเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม 2566 พบว่าพรรคก้าวไกลประสบความสำเร็จ สามารถทำได้ทะลุเป้าที่วางไว้ เพราะเราได้รับ ส.ส. แบบแบ่งเขตถึง 112 เขต และมีคะแนนบัญชีรายชื่อถึง 14 ล้านเสียง กลายเป็นพรรคที่ได้ ส.ส. มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง รวมแล้วได้ ส.ส. กว่า 152 ที่นั่ง และแม้ในหลายจังหวัดที่ไม่ชนะ ก็ได้คะแนนบัญชีรายชื่อมาเป็นอันดับ 1 ชนะบ้านใหญ่หรือพรรคประจำภูมิภาค-จังหวัด ได้

“และจากคะแนนนิยม 6.3 ล้านเสียงในปี 2562 มาเป็น 14 ล้านเสียงในปี 2566 กลายเป็นพรรคที่ประชาชนไว้วางใจมากที่สุดในประเทศไทย นี่คือโอกาสที่แท้จริงในการสร้างความเปลี่ยนแปลงที่แท้จริง เป็นจังหวะประวัติศาสตร์ ความคิดอุดมการณ์แบบพรรคก้าวไกลกลายเป็นความคิดกระแสหลักของสังคม”
พรรคเราโตขึ้นเรื่อยๆ แต่เราต้องทำตัวให้เล็กลงเรื่อยๆ

หลังจากนี้ให้ออกไปขอบคุณประชาชนและเริ่มทำงานได้เลยทันทีไม่ต้อง กกต. รับรองผลการเลือกตั้ง เพราะพี่น้องประชาชนได้แสดงเจตจำนงชัดเจนแล้ว และที่สำคัญที่สุด ต้องห้ามทำตัวกร่าง ห้ามเจ้ายศเจ้าอย่าง และท่องจำประโยคเหล่านี้ไว้ให้ดีๆ “ใหญ่กว่าเราคือพรรค ใหญ่กว่าพรรค คือความคาดหวังประชาชน”
โดยหัวหน้าพรรคก้าวไกลเปิดเผยว่าหลังจากนี้ ตนจะใช้เวลาไปเดินสายพบสภาอุตสาหกรรม สภาหอการค้าไทย กลุ่มแรงงาน กลุ่มวิชาชีพต่างๆ ไปร่วมงานไพรด์ และไปเดินขอบคุณประชาชนให้มากที่สุด ในฐานะว่าที่นายกรัฐมนตรี

ส่วนการจัดตั้งรัฐบาล หัวหน้าพรรคกล่าวว่าตนสามารถแจ้งให้ทราบคร่าวๆ ได้ว่ามีความคืบหน้าในการเจรจาจัดตั้งรัฐบาล ปัจจุบันมีจำนวน ส.ส. และจำนวนพรรคที่สนับสนุนรัฐบาลก้าวไกลเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ฝากทุกท่านร่วมติดตามการแถลงอีกครั้งในวันที่ 22 พฤษาภาคม 2566