อุ๊งอิ๊ง เปิดใจ ‘ทักษิณ’ พร้อมกลับมาติดคุก ลั่น พรรคยืนอยู่ข้างประชาชน

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ที่ อิมแพ็คอารีนา เมืองทองธานี พรรคเพื่อไทย จัดงาน ปราศรัยใหญ่ เลือกเพื่อไทยแลนด์สไลด์ ประเทศไทยเปลี่ยนทันที ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 16.00 น.ที่ผ่านมา ประชาชนจำนวนมากต่างเดินทางมาร่วมฟังปราศรัยของพรรคเพื่อไทย โดยต่างใส่เสื้อสีแดง มาจับจองพื้นที่กันเต็มทั้ง 3 ชั้นของฮอลล์ด้านใน

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ปราศรัยว่า แคนดิเดตนายกฯ ทั้ง 3 คน เราอยู่ได้เพราะเราพูดแล้ว เราสามารถทำได้ทุกครั้งประชาชนจึงกลับมาเลือกเราอีกทุกครั้ง และเหตุการณ์ที่ผ่านมา ไม่ว่าเราเจอกับนักร้องต่างๆ หรือ เหตุการณ์การเลือกตั้งล่วงหน้า เราคิดถูกจริงๆ ที่มีแคนดิเดตนายกฯ ถึง 3 คน เพราะไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นเรายังมีแคนดิเดตนายกฯ ไปทำนโยบายที่สัญญาไว้กับประชาชนให้สำเร็จได้

ทำให้เราเรียนรู้ว่าเราจะต้องไม่ประมาททางการเมือง ไม่ทำให้การเมืองสั่นคลอน เคยได้ยินว่าพรรคที่เคยถูกทำรัฐประหารมาไม่สู้เคียงข้างประชาชน ถ้าไม่สู้เคียงข้างประชาชนดิฉันจะยืนอยู่ตรงนี้วันนี้เหรอคะ ถ้าพรรคเพื่อไทยไม่สู้เคียงข้างประชาชน ยุบไปแล้ว 2 ครั้งจะกลับมาแบบนี้เหรอคะ

ถ้าประเทศของเราไม่มีพรรคไทยรักไทยในวันนั้น ที่ฟื้นฟูเศรษฐกิจให้พี่น้อง ปลดหนี้ไอเอ็มเอฟก่อนเวลา เป็นเสือตัวที่ 5 ของเอเซีย ถ้าไม่มีพรรคเพื่อไทยในยุคยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปรับค่าแรง ฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเทศไทยวันนี้จะเป็นอย่างไร ทุกครั้งที่เราเป็นรัฐบาลทำให้เศรษฐกิจและชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนกลับมาอยู่ดีกินดีทุกครั้ง

“ดิฉันที่เข้ามาทำงานการเมืองแสวงหาโอกาสให้คนรุ่นใหม่ มีแนวทางหารายได้เพิ่มให้กับครอบครัว ให้กับตัวเอง ให้กับชีวิตของเขา ถ้าเพื่อไทยเป็นรัฐบาลเตรียมไว้เลยจะเพิ่มโอกาสให้ชีวิตตัวเองอย่างไร เพราะเราสร้างโอกาสให้คนทั้งประเทศแน่นอน” น.ส.แพทองธาร กล่าว

น.ส.แพทองธาร ยังปราศรัยตอนหนึ่งถึงความในใจว่า “ก่อนมาที่นี่ได้คุยกับคุณพ่อ (นายทักษิณ ชินวัตร) ท่านบอกว่าท่านอยากจะกลับมา ท่านพูดกับดิฉัน พูดอย่างไม่มีเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าพ่อกลับมาติดคุก และระหว่างที่พ่ออยู่ในคุกถ้าเพื่อไทยเป็นรัฐบาลจะขอคำแนะนำ

หวังว่ามันสมองของท่านจะช่วยให้คนไทยผ่านพ้นวิกฤตเศรษฐกิจไปได้ ท่านก็ยังบอกกับดิฉันว่า ท่านรู้สึกซึ้งใจที่ตั้งแต่ทำพรรคการเมืองมา ตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทย ท่านได้รับแรงสนับสนุนจากพี่น้องคนไทยอย่างถล่มทลายมาสม่ำเสมอ และท่านไม่เคยลืมบุญคุญพี่น้องคนไทยเลย”

วันที่ 14 พฤษภาคม เข้าคูหากาเพื่อไทย ผ่านวิกฤตไปด้วยกัน พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลประเทศไทยเปลี่ยนทันที ปิดสวิตช์ ส.ว. ปิดสวิตช์ 3 ป. คนไทยมีกินมีใช้มีเกียรติมีศักดิ์ศรีไปพร้อมๆ กัน แลนด์สไลด์ พาเพื่อไทยเข้าทำเนียบรัฐบาล