“ออมสิน” ลั่น ไม่ได้ถอดใจ ทำงานปกติ ซื้อตั๋วบินร่วมครม.สัญจรแล้ว

“ออมสิน” ลั่น ไม่ได้ถอดใจ ทำงานปกติ ซื้อตั๋วบินร่วมครม.สัญจรแล้ว บอก แม้ถูกปรับออก ก็ยังช่วยชาติทำงานได้

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่าเป็นการประชุมคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคนัดสุดท้าย ของการปฎิบัติหน้าที่ ว่า เป็นการประชุมปกติไม่ได้มีการร่ำลากันภายในห้องประชุมแต่อย่างใด ใครเอาไปพูดแล้วเดี๋ยวก็จะหาว่าตนเก็บของหนีอีก ไม่มีนะ เป็นการประชุมปกติ หรือเดี๋ยวสื่อก็จะมาว่าอีกว่าออมสินปลง(หัวเราะ) เป็นเรื่องปกติ และนายกรัฐมนตรีก็ได้บอกแล้วว่าเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีนั้นให้เลิกพูดกันได้แล้ว ตนเองก็ยังปฎิบัติหน้าที่อยู่ทุกวันตามปกติ

นายออมสิน กล่าวว่า “ ผมเองไม่ได้ถอดใจ ยังทำงานอยู่เป็นปกติการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ หรือครม.สัญจรก็ยังจะเดินทางไปร่วมประชุมเหมือนเคย จองตั๋วเครื่องบินไว้เรียบร้อยแล้ว และในฐานะประธานอนุกรรมการเมืองต้นแบบปัตตานี ยะลา นราธิวาส ก็จะเดินทางล่วงหน้าลงพื้นที่ไปตรวจราชการดูแลความเรียบร้อยก่อนที่นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีจะเดินทางลงไป เพื่อเตรียมรายงานให้นายกรัฐมนตรีทราบถึงความคืบหน้าของการดำเนินงาน”

ผู้สื่อข่าวถามว่าในเมื่อทำงานเต็มที่แล้วหากจะต้องถูกปรับเปลี่ยนจะว่าอย่างไร นายออมสิน กล่าวว่า ได้มาทำงานตรงนี้วันนี้ ก็ดีใจแล้ว สิ่งที่นายกรัฐมนตรีจะพิจารณาถือเป็นสิ่งที่เป็นอำนาจหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี และไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนก็ช่วยประเทศชาติบ้านเมืองได้ เพราะการช่วยชาติบ้านเมืองทำงานก็ไม่ได้จะต้องอยู่ในตำแหน่งรัฐมนตรีเสมอไป อยู่ตรงไหนถ้าเรามีกำลังและมีความรู้ความสามารถก็ช่วยได้หมด ก็ทำตรงนั้นไม่เป็นไร

เมื่อถามว่าหากจะต้องถูกปรับจริง รู้สึกว่างานในส่วนใดที่ยังต้องการแรงผักดัน หรือเร่งรัดให้สมบูรณ์ นายออมสินกล่าวว่า “เดี๋ยวค่อยว่ากัน เดี๋ยวค่อยบอก”

บทความก่อนหน้านี้‘ประวิตร’ปธ.เปิดหลักสูตรวปอ.รุ่น60 ฝากตั้งใจเรียน เข้าใจยุทธศาสตร์20ปีเพื่ออนาคตชาติ
บทความถัดไป‘สมชัย’ชี้ ยิ่งปลดล็อกช้า ก็ตั้งพรรคใหม่ไม่ได้ เหตุเวลาดำเนินการไม่พอ