ด่วน! ไทยสร้างไทย ปรับทัพ ส่ง“สุดารัตน์-สุพันธุ์-ศิธา” ลงแคนดิเดตนายกฯ อดีตเลขา กสทช.นั่งเลขาพรรค

“ไทยสร้างไทย” ปรับทัพสู้ศึกเลือกตั้ง! ส่ง“สุดารัตน์-สุพันธุ์-ศิธา” ลงแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี อดีตรัฐมนตรี “อุดมเดช-สุธา-อนุดิษฐ์ ตบเท้าพรึ่บนั่งรองหัวหน้าพรรค ดัน“ฐากร ตัณสิทธิ์” อดีตเลขาฯกสทช. นั่งเลขาธิการพรรค

พรรคไทยสร้างไทย จัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2566 ตามข้อบังคับพรรคการเมือง เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายพรรคการเมืองที่มีการปรับแก้ จึงต้องปรับข้อบังคับพรรคให้มีความสอดคล้องกับกฎหมายพรรคการเมือง

รวมถึงการเพิ่มเติม และทดแทนตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค ซึ่งในขณะนี้ได้เข้าสู่ช่วงเลือกตั้ง กรรมการบริหารพรรคชุดเดิม ที่ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นส.ส.เขต รวมถึง น.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการพรรค ไม่สะดวกที่จะปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งกรรมการบริหาร จึงมีความประสงค์ลาออกจากตำแหน่ง เพื่อลงพื้นที่หาเสียงให้เต็มที่

อีกทั้ง พรรคไทยสร้างไทย มีผู้ทรงวุฒิที่ได้เข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคหลายคน จึงใช้โอกาสการประชุมวิสามัญครั้งนี้ เพื่อปรับตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค เพิ่มเติม และทดแทน

สำหรับตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค ที่มีการปรับเพิ่มเติม และทดแทนตามมติที่ประชุม คือ

1) นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ ตำแหน่งเลขาธิการพรรค แทน น.ต.ศิธา ทิวารี ที่จะเป็นตัวแทนของพรรคในการลงพื้นที่หาเสียงช่วงเลือกตั้งในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

2) นายอุดมเดช รัตนเสถียร ,นายสุธา ชันแสง ,น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีตรัฐมนตรีและนายดล เหตระกูล , นายธวัชชัย สุทธิบงกช ดำรงค์ตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค

3) นายณรงค์ รุ่งธนวงศ์ ตำแหน่งเหรัญญิกพรรค

4) นายประดิษฐ์ วงศ์วิลัย ตำแหน่งนายทะเบียนพรรค

5) นายศุชัยวุธ ชาวสวนกล้วย และนายนายสุจินต์ พิทักษ์ ตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค

ทั้งนี้ มติกรรมการบริหารพรรค มีมติให้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ,นายสุพันธุ์ มงคลสุธี และน.ต.ศิธา ทิวารี เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยสร้างไทย