“ชัยวุฒิ”บอกชื่อ “ประวิตร” ไม่ติดโพล เพราะไม่ได้จ่ายเงิน

พปชร. จัดปราศรัยคึกคัก “ประวิตร” ปราศรัยอ้อนขอคะแนนยกจังหวัด บอก พูดไม่เก่ง แต่ประสานคนเก่งมาร่วมทําประโยชน์ให้ ปชช. “ชัยวุฒิ” บอก ชื่อ “ประวิตร” ไม่ติดโพลเพราะไม่ยอมจ่ายเงิน

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ที่ลานตลาดนัดวันอาทิตย์ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค นายวราเทพ รัตนากร กรรมการฝ่ายนโยบายและฝ่ายอำนวยการพรรค ในฐานะผู้รับผิดชอบภาคเหนือตอนล่าง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีต ส.ส.พะเยา ในฐานะประธานภาคเหนือ จัดเวทีปราศรัย พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กำแพงเพชร ประกอบด้วย นายไผ่ ลิกค์ เขต 1, นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ เขต 2, นายอนันต์ ผลอํานวย เขต 3, นายปริญญา ฤกษ์หร่าย เขต 4 และ นายสุรสิทธิ์ วงษ์วิทยานันท์ บัญชีรายชื่อ

โดยช่วงหนึ่งของการปราศรัย นายชัยวุฒิ ได้กล่าวว่า ขอขอบคุณชาวกำแพงเพชรที่เคยสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐเลือกผู้สมัครเรายกจังหวัด ครั้งนี้นโยบายของเราประชาชนได้ประโยชน์จริง เราทำจริง สิ่งใดที่เคยทำเอาไว้แล้วประโยชน์ตกอยู่ที่ประชาชนเราก็จะทำต่อไป

“บางพรรคการเมืองคิดไกลเกินไป ผมรู้ว่าคิดอะไร บอกไม่อยากเปลี่ยนรัฐบาล แล้วอยากเปลี่ยนอะไร ทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย ปลุกระดมประชาชน เนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ การก้าวข้ามความขัดแย้งจึงจำเป็นต้องเกิดขึ้น เรื่องไหนที่ประชาชนทะเลาะกัน เราจะไม่พูด เราจะไม่ทำ บ้านเมืองสงบสุข ประชาชนก็อยู่ดีมีสุข แต่ถ้าเราไม่ยอมก้าวข้าม แบ่งฝักแบ่งฝ่าย แบ่งสีอยากจะเปลี่ยนสิ่งที่ทำไม่ได้ ที่คนไทยรับไม่ได้ จะเกิดอะไรขึ้น เราก็ต้องกลับมาทะเลาะกันอีก ผลสุดท้าย คนไทยทุกคนคือ คนที่เดือดร้อน” นายชัยวุฒิ กล่าว

นายชัยวุฒิ ยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า วันนี้ติดตามจากสื่อเห็นว่าโพลต่างๆ ไม่มีชื่อของพล.อ.ประวิตร เป็นนายกรัฐมนตรี ไม่รู้ว่าลืมใส่ หรือลุงป้อมไม่ได้จ่ายเงิน การเลือกตั้งครั้งนี้ถือเป็นครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่งของพวกเรา เพราะเรามีนโยบาย มีความตั้งใจที่จะทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน และเขาก็จะผลักดันให้พล.อ.ประวิตร เป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อนำนโยบายต่างๆ มาทำประโยชน์ให้กับประชาชน ไม่มีการสืบทอดอำนาจ ไม่มีการเอาเปรียบใคร ทุกอย่างเป็นไปตามประชาธิปไตย

ต่อมา เวลา 18.15 น. พล.อ.ประวิตร เดินทางมาถึงเวทีที่ปราศรัย โดยมีประชาชนมาตั้งแถวรอต้อนรับ ขอมอบพวงมาลัยดอกดาวเรืองและดอกกุหลาบ พร้อมสวมกอดพล.อ.ประวิตร

จากนั้นเวลา 18.20 น. พล.อ.ประวิตร ได้ขึ้นเวทีปราศรัยกล่าวกับประชาชนว่า ตนรู้สึกอบอุ่นเป็นอย่างมากที่ได้มาอยู่ท่ามกลางประชาชนชาวจ.กำแพงเพชร ที่รักทุกคน มากันเยอะแยะเลย เพราะฉะนั้น พลังประชารัฐจะทำทุกอย่างเพื่อจะก้าวข้ามยากจนให้ประชาชน พรรคพลังประชารัฐพร้อมรับใช้คนกำแพงเพชรเพื่อให้อยู่ดีกินดี ความเป็นอยู่ดีขึ้น ถือเป็นความมุ่งหมายของพรรคพลังประชารัฐทุกคน ความเจริญรุ่งเรืองของจ.กำแพงเพชรอยู่ที่พรรคพลังประชารัฐ กับพี่น้องชาวจังหวัดกำแพงเพชรที่จะร่วมมือกันที่จะพัฒนา ดังนั้นฝากพรรคพลังประชารัฐด้วยกับทุกคนด้วย

หากเราเลือกคนดีคนเก่งมาเป็นผู้แทนให้กับพี่น้องทั้ง 4 เขต ขอให้เลือกทั้ง 4 คน มาแก้ปัญหาให้กับชาวกำแพงเพชร ไม่ว่าจะเป็นโครงการบัตรประชารัฐ 700 ถ้าพรรคพลังประชารัฐได้เป็นรัฐบาลจะทำทันที และจะมีการจัดตั้งคณะกรรมการเพื่อพิจารณาลดราคาน้ำมัน แก๊ส และค่าไฟฟ้า ให้กับคนกำแพงเพชรทุกคน ดูแลผู้สูงอายุ รวมไปถึงแม่และเด็กในทุกช่วงวัย เก้ปัญหาน้ำแล้ง น้ำท่วม ความยากจนละหนีันอกระบบ และยาเสพติด

“ขอให้ประชาชนให้โอกาสพรรคพลังประชารัฐ พวกเราจะนำความรัก ความสามัคคีมาสู่คนไทยทั้งประเทศ คนไทยต้องรักกัน ไม่ทะเลาะกัน ต้องมีความสามัคคีกัน ส่วนเรื่องการเมืองนั้นเป็นเรื่องของ ส.ส.ในสภา ที่เห็นต่างกันได้แต่ไม่แตกแยก ผมพูดไม่เก่ง แต่ทำงานประสาน ประโยชน์ให้กับทุกฝ่ายได้ นำคนเก่งมาร่วมมือกัน ก้าวข้ามความขัดแย้ง เพื่อสร้างความสงบสุข ความเจริญรุ่งเรืองให้กับประเทศชาติและประชาชน ช่วยเลือกพรรคพลังประชารัฐด้วยนะครับ ทุกคนทุกเขต” พล.อ.ประวิตร กล่าว