แรมโบ้ แฉคนป่วน “ประยุทธ์” ที่บ้านโป่ง เชื่อมโยง “ธนาธร”

ไม่จบ “แรมโบ้” แฉคนป่วน’บิ๊กตู่’ที่บ้านโป่ง เชื่อมโยง “ธนาธร” บอกมีหลักฐานชัดเดินหาเสียงด้วยกัน ไม่กังวล “บิ๊กตู่” ลงพื้นที่อื่น เชื่อไม่เกิดเหตุซ้ำรอย

เมืือเวลา 10.30 น.วันที่ 15 มี.ค.ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง
กรุงเทพฯ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี กล่าวถึง การรักษาความปลอดภัยในการลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ของนายกรัฐมนตรี ที่กลายฝ่ายกังวลว่าจะเกิดเหตุการณ์ป่วนเหมือนที่จังหวัดราชบุรี ว่า จากการตรวจสอบข้อมูลพบ ผู้ที่ออกมาเคลื่อนไหวที่จังหวัดราชบุรี มีความเชื่อมโยงและความใกล้ชิด กับพรรคการเมืองหนึ่งที่เห็นต่าง และมีชัดเจนว่าเคยเดินหาเสียงอยู่กับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า จึงมั่นใจว่าเรื่องนี้มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ก่อนจะย้อนถามว่าสมควรหรือไม่ที่จะมาแสดงพฤติกรรมก้าวร้าวแบบนี้ และยังมีการเตรียมการมาล่วงหน้า ที่จะมาสร้างสถานการณ์

ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ แต่เป็นการป้องกันและป้องปราม ไม่ให้มาก่อกวนการปฏิบัติหน้าที่ของ นายกรัฐมนตรี พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้ปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้กับผู้นำ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม ก็ต้องรักษาความปลอดภัยแบบนี้ และไม่ได้มอง ว่า เจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ เพราะหากปล่อยให้เข้ามาขวางรถนายกอาจจะเกิดรุนแรงกว่านี้ หากบาดเจ็บหรือเสียชีวิตอะไรจะเกิดขึ้น สุดท้ายนายกรัฐมนตรีก็ถูกประนามอยู่ดี

“เชื่อว่าการลงพื้นที่ในจังหวัดอื่นๆ น่าจะไม่เป็นปัญหาและไม่น่าจะมีเรื่องของการออกมาต่อต้านแบบนี้ เพราะคนที่ออกมาป่วนที่จังหวัดราชบุรีเป็นกลุ่มคนที่จัดตั้งมา เพื่อต้องการ ดิสเครดิตนายกรัฐมนตรี ให้ภาพออกมาดูไม่ดี ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศไม่เอาด้วย ก่อนจะยืนยันว่าประเทศไทยมีมาตรการในการจัดการกับผู้มาคุกคาม นิ่มนวลที่สุด เมื่อเทียบกับประเทศอื่น” นายเสกสกลกล่าว

เมื่อถามว่าหลังจากนี้ จะดำเนินการอย่างไร นายเสกสกล กล่าวว่า ก็ขอให้ทุกอย่างดำเนินการไปตามกระบวนการของกฎหมาย