ถึงคิว “บุญยอด สุขถิ่นไทย” ลาประชาธิปัตย์ อีกราย ซบ “พรรคลุงตู่”

“บุญยอด” ลาออก ”ปชป.”ซบ“รทสช.”อีกคน เผยเริ่มงานกับ พรรคลุงตู่ 15 มี.ค.

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีตส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)2สมัย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “ Boonyod Sooktinthai” ระบุถึงการทำกิจกรรมทางการเมืองของตนเองว่า บนเส้นทางการเมือง 16 ปีจะเดินต่อไปเพื่อประโยชน์ประเทศชาติ ประชาชน กราบขอบพระคุณทุกท่าน ที่ส่งกำลังใจ “สนับสนุน”มาตลอดครับ พร้อมกับระบุว่า “ 24 ก.ย.2550 เริ่มทำงานการเมือง “พรรคประชาธิปัตย์” 15 มี.ค.2566 ทำต่อที่ “ พรรครวมไทยสร้างชาติ”

จากนั้นนายบุญยอด ได้โพสต์อีกว่า กราบขอบพระคุณ บนถนนการเมืองกับพรรคประชาธิปัตย์ ตลอด 15 ปีกว่าที่ผ่านมา กราบขอบพระคุณ ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ที่เป็นผู้เปิดทางเข้าพรรคฯ กราบขอบพระคุณท่านหัวหน้า อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เปิดห้องรับแขกคุย 10 นาที ก็รับเป็นสมาชิกพรรค ปชป. 24 กันยายน 2550 ผมได้รับโอกาสลงสมัคร ส.ส. 3 ครั้ง ได้เป็นส.ส.2สมัย ( 2550-2556) และได้เป็นคณะทำงาน รมว.จุติ ไกรฤกษ์ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เกือบ 4 ปี (2562-2566)

กราบขอบพระคุณ ท่านชวน หลีกภัย ท่านบัญญัติ บรรทัดฐาน ท่านเทอดพงษ์ ไชยนันทน์ ท่านสุเทพ เทือกสุบรรณ ท่านหัวหน้าจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองหัวหน้าฯองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าฯ ศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ท่านพนิช วิกิตเศรษฐ์ และพี่ๆน้องๆ ชาว ปชป.ทั้งในสภา และนอกสภา ที่ร่วมต่อสู้ทางการเมืองทั้งเป็นฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล อย่างเข้มแข็ง

“ผมไม่เคยลืมการหาเสียงตั้งแต่วันแรก ที่ร่วมกัน “บุญยอด- อรรถวิชช์ -สกลธี/ทีมพญาไท จตุจักร หลักสี่ บางซื่อ” ที่พี่น้องได้ร่วมส่งนักการเมืองรุ่นใหม่ทั้ง 3 คนเข้าสภา จะไม่ลืมบุญคุณของทุกท่าน ทุกคะแนนที่เคยสนับสนุน เพราะเรายังมีภารกิจร่วมกันอีกต่อไป ระบอบการเมืองเลวร้ายยังไม่จบ เราจะอยู่เฉยได้อย่างไร? ผลประโยชน์พรรค อยู่เหนือผลประโยชน์ส่วนตน ผลประโยชน์ประเทศชาติ ประชาชน อยู่เหนือประโยชน์พรรค” นายบุญยอด ระบุ