อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย โคราช ช้ำใจ! ถูกเท มีคนเสียบแทนพื้นที่ ลั่นช่วยงานตลอดแม้สอบตก ควักทุนส่วนตัวทุกครั้ง

อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย โคราช ถูกเท เจ็บใจขอขวางแลนด์สไลด์ คาดเตรียมย้ายซบ พรรคไทยสร้างไทย หลังเคยร่วมงาน หญิงหน่อย

6 ก.พ. 2566 – ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง จ.นครราชสีมา นายวรพล บวรลัทธพล ที่ปรึกษา นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) เดินทางมายื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย

นายวรพล กล่าวว่า ตนผูกพันชื่นชอบอุดมการณ์พรรคเพื่อไทยมากว่า 20 ปี จนปี 2562 ได้รับโอกาสจาก นายประเสริฐ ให้เป็นผู้สมัคร ส.ส เขต 11 พื้นที่ อ.ปักธงชัย อ.วังน้ำเขียว มีเวลาเตรียมตัวก่อนสมัครเพียง 25 วัน ได้ 14,414 คะแนน เป็นลำดับที่ 3 แม้จะสอบตกก็ยังลงพื้นที่อยู่กับชาวบ้านมาตลอด หากมีชาวบ้านร้องขอความช่วยเหลือ ก็จะดำเนินการให้ทันที ทั้งหมดใช้ทุนส่วนตัว ไม่เคยได้รับจากพรรคเพื่อไทยแม้แต่บาทเดียว

ก่อนหน้านี้ ตนทราบความเคลื่อนไหวของ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล อดีต รมช.พาณิชย์ พรรคภูมิใจไทย เจ้าของโรงแป้งมันเอี่ยมเฮงอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นกลุ่มทุนใหญ่ขนเครือญาติและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด มาลงสมัคร แต่ตนก็มุ่งมั่น ไม่สนใจแรงกดดันลงพื้นที่ทำงานมาต่อเนื่อง

จนกระทั่งวันที่ 2 ก.พ พรรคเพื่อไทย เคาะชื่อ นายนรเสฎฐ์ ศิริโรจนกุล รองนายก อบจ.นครราชสีมา ทายาทโรงแป้งเอี่ยมเฮง เป็นว่าที่ผู้สมัครแทน

เมื่อ พรรคเพื่อไทย ไม่เห็นค่า ไม่สนใจผลงานก็ต้องแยกทางกันเดิน สถานะของเพื่อไทยขณะนี้ ได้ละทิ้งอุดมการณ์กลายเป็นพรรคธุรกิจ คนรวยเท่านั้นได้เป็นผู้สมัคร วันนี้ตนมาสุดทาง แต่จะมุ่งมั่นทำงานต่อ ซึ่งเวลานี้มี 5-6 พรรค ได้ทามทามให้เป็นว่าที่ผู้สมัคร ซึ่งมั่นใจว่าแลนด์สไลด์จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

ทั้งนี้รายงานข่าวระบุว่า นายวรพล บวรลัทธพล เตรียมสมัครเป็นสมาชิก พรรคไทยสร้างไทย เนื่องจากมีความคุ้นเคยและทำงานร่วมกับ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค มาตั้งแต่สมัยอยู่ พรรคไทยรักไทย