แกนนำแดงเมืองเลยประกาศดัน ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนโดยสสร. พร้อมหนุนสุดารัตน์เป็นนายก

แกนนำแดงเมืองเลยประกาศดัน ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนโดยสสร. พร้อมหนุนหญิงหน่อยเป็นนายก

วันที่ 4 มกราคม 2566 ที่ตำบลบุฮม อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย กลุ่มคนเสื้อแดงจังหวัดเลย นำโดย นาย อรรถพล สำลีพันธุ์ หรือ นายหัวเล็ก จัดประชุมกลุ่มแกนนำคนเสื้อแดงในพื้นที่จังหวัดเลยเพื่อหารือถึงสถานการณ์บ้านเมือง และ ทิศทางการเมืองของคนเสื้อแดงจังหวัดเลย

ในการหารือครั้งนี้แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงเมืองเลยได้มีเจตนารมณ์ร่วมกันคือต้องการรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน ผ่านสสร.ที่มาจากการเลือกตั้งเพื่อที่จะเป็นกระบอกเสียงและสะท้อนความต้องการของประชาชน ให้มีรัฐธรรมนูญที่มาจากประชาชนโดยแท้จริง

นอกจากเรื่องรัฐธรรมนูญ กลุ่มแกนนำคนเสื้อแดงจังหวัดเลยประกาศพร้อมหนุนพรรคไทยสร้างไทย และ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นนายกรัฐมนตรี โดยนายอรรถพลให้ความเห็นว่า เหตุผลที่สนับสนุนพรรคไทยสร้างไทย เพราะพรรคเพื่อไทยเลือกที่จะเอานายทุนมาลงเป็นว่าที่ผู้สมัคร และไม่เห็นความสำคัญของกลุ่มคนเสื้อแดงที่อยู่เคียงข้างกันมาตลอด ทำให้พี่น้องเสื้อแดงในพื้นที่เริ่มเกิดความเคลือบแคลงสงสัยในความน่าเชื่อถือของพรรคเพื่อไทยในอนาคต

นายอรรถพลกล่าวต่อว่า “คนเสื้อแดงเมืองเลย เราเป็นแดงประชาธิปไตย เราต้องการรัฐธรรมนูญที่มาจากประชาชน และต้องการพรรคการเมืองที่ฟังเสียงประชาชน ต้องมีความชัดเจนว่าจะไม่เข้าร่วมกับเผด็จการ ที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทยยังขาดความชัดเจนในเรื่องการเข้าร่วมกับเผด็จการ ทำให้กลุ่มคนเสื้อแดงเมืองเลย ต้องทบทวนเรื่องนี้กันอย่างหนัก ในขณะที่พรรคไทยสร้างไทยมีเจตจำนงค์ที่ชัดเจนในการเปลี่ยนแปลงประเทศให้เป็นประชาธิปไตย จากการเริ่มล่ารายชื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งๆที่ยัไม่มีส.ส.ในสภาแม้แต่คนเดียว เป็นการแสดงความจริงใจกับพี่น้องประชาชนในการทำงานต่อในอนาคต”

นายอรรถพลทิ้งท้ายว่า ภายในไม่กี่วันนี้จะมีการรวมตัวกลุ่มคนเสื้อแดงจังหวัดเลยขนาดใหญ่อีกครั้ง เพื่อที่จะแสดงเจตนารมณ์ร่วมกันในการสนับสนุนรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน โดยลงชื่อให้ครับ 50,000 รายชื่อเพื่อนำไปยื่นต่อรัฐสภา โดยคนเสื้อแดงจังหวัดเลยจะขอเป็นส่วนหนึ่งในการต่อสู้เพื่อรัฐธรรมนูญใหม่ที่เป็นประชาธิปไตยและฟังเสียงทุกคน