แพทองธาร ร่วมงาน Bangkok Design Week 2023 ดันนโยบายหนึ่งครอบครัว หนึ่งซอฟต์พาวเวอร์

” แพทองธาร ” นำคณะเพื่อไทย ร่วมงาน Bangkok Design Week 2023 พร้อมดันนโยบายหนึ่งครอบครัว หนึ่งซอฟต์พาวเวอร์ มี ปชช.ขอเซ็นหนังสือ ‘ทักษิณ’

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ก.พ.2566 พรรคเพื่อไทย (พท.) นำโดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย, นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพฯ , นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมือง, น.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตพระนคร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เขตสัมพันธวงศ์ เขตดุสิต,

น.ส.จุฑาพร เกตุราทร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตสาทร บางรัก น.ส.เพ็ญพิสุทธิ์ จินตโภณ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม บางคอแหลม ยานนาวา และทีมสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) เพื่อไทย เดินทางร่วมชมเทศกาลออกแบบกรุงเทพ (Bangkok Design Week 2023) เมือง-มิตร-ดี Urban ‘NICE’ zation ที่.ไปรษณีย์กลางบางรัก, Warehouse 30 เขตบางรัก และซอยเจริญกรุง32 เขตสัมพพันธวงศ์

โดยมี นายอภิสิทธิ์ ไล่ศัตรูไกล อดีตผู้อำนวยการ TCDC และประธานกรรมการตลาดจตุจักร อินทพันธ์ บัวเขียว รองผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ นางสาวศิริอร หริ่มปราณี ผู้ช่วยผู้อำนวยการ Creative Economy Agency (CEA) และนายเลอชาติ ธรรมธีรเสถียร ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาองค์ความรู้ เป็นผู้ให้ข้อมูลและนำชม

ทั้งนี้ น.ส.แพทองธาร เดินเยี่ยมชมนิทรรศการโจทย์การสร้างเมืองให้เป็นมิตรที่ดีต่อประชาชน ทั้งทางด้านเทคโนโลยีและศิลปะต่างๆ ภายในศูนย์ TCDC โดยมีการจัดแสดงผลงานนวัตกรรมสร้างสรรค์ฝีมือคนไทยร่วมกับต่างชาติมากมาย เพื่อตอบโจทย์การสร้างเมืองที่เป็นมิตรต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อม ให้เมืองขยายตัวได้อย่างยั่งยืน ภายในงานมีประชาชนเข้ามาขอให้น.ส.แพทองธารเซ็นหนังสือ Theory & Thought ของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อีกด้วย

โดยการเยี่ยมชมงานครั้งนี้เพื่อยืนยันว่าพรรค พท. มีนโยบายส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ และนโยบาย1 ครอบครัว 1 soft power (OFOS) ให้เป็นจริง ผ่านการพัฒนาพื้นที่การเรียนรู้ให้ประชาชนทั่วประเทศที่ตั้งใจสนับสนุนอย่างน้อย 1 คน จาก 1 ครอบครัวให้ได้มีทักษะสร้างสรรค์ สนับสนุนอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ทุกแขนงของไทยอย่างจริงจัง เพื่อส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์ พร้อมที่จะผลักดันนโยบาย1 ครอบครัว 1 soft powerให้เป็นจริง