“เศรษฐา” เข้าด้อมเกาหลี! หลังทวิต ชวน Lisa Blackpink มาซื้อบ้านแสนสิริในไทย เผยห่วงอุตสาหกรรมบันเทิงในประเทศ

4 ก.พ.66 กลายเป็นกระแสดังในทวิตเตอร์ช่วงที่ผ่านมาทันที หลังจากที่ “เศรษฐา ทวีสิน ประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)” ได้ ทวิตถึงกรณีที่ “สำนักข่าวเกาหลีรายงานว่า”ลิซ่า”ได้ซื้อบ้านเดี่ยวย่านซองบุกดง(ย่านคนรวยเศรษฐีของเกาหลี)ราคา 7,500 ล้านวอนและจ่ายงวดสุดท้ายไปเมื่อ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา บ้านใหญ่มากๆรวมแล้วมีทั้งหมด 3 ชั้น(มีใต้ดิน 1 ชั้น) โดยมีการรีทวีตพร้อมระบุว่า อยากให้มาซื้อบ้านที่เมื่องไทยบ้างจัง แสนสิริคอยอยู่น่ะ

จากนั้นทวิตดังกล่าวถูกพูดถึงจำนวนมาก ( ณ วันที่4ก.พ.66มียอดคนเข้าถึงเกือบ1ล้านคน) จนต่อมาคุณเศรษฐา ได้ทวิตอีกว่า “ดังไปไกลล่ะทวีตอันนี้ 55 ถ้างานนี้ฝั่งโน้นเค้าติดต่อมาจริงขอเวลาทำการบ้านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมและวิถีแบบ K Pop ก่อนน่ะ ผมยังมือใหม่ครับ”

พร้อมขอข้อมูลจากเหล่าด้อมอีกหนึ่งทวิตว่า ผมอยากรู้จักวงการ K-pop เชิงลึกมากขึ้น ชาวทวิตช่วยแชร์ให้ฟังหน่อยได้ไหมครับ ซึ่งมีบรรดาแฟนๆเข้ามาตอบและให้ข้อมูลจำนวนมาก

จนล่าสุดคุณเศรษฐา ได้ทวิตบทสรุปของวงการบันเทิงเกาหลีพร้อมย้อนมองอุตสาหกรรมบันเทิงในประเทศเราวว่า ที่วงการบันเทิงเกาหลีมาได้ไกลขนาดนี้ เพราะรัฐบาลสนับสนุนให้เป็นอุตสาหกรรมส่งออกของประเทศ ทั้งกระตุ้นให้มหาวิทยาลัยเปิดคณะสายบันเทิง จัดตั้งหน่วยงานเพื่อดูแลเรื่องการส่งออก ให้อิสระกับนักสร้างสรรค์ด้วยการยกเลิกกฎหมายเซ็นเซอร์ เมื่อไหร่สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นกับประเทศของเราบ้างนะ