บุญจง หวนคืนรังภูมิใจไทย มั่นใจยึดโคราชได้ หยอด ‘อนุทิน’ แข็งแรงเดินเหินสะดวก ดูแลประเทศ-ประชาชนได้

บุญจง หวนคืนรังภูมิใจไทย มั่นใจยึดโคราชได้ หยอด ‘อนุทิน’ แข็งแรงเดินเหินสะดวก ดูแลประเทศ-ประชาชนได้ ‘เสี่ยหนู’ จ่อปราศรัยเมืองกรุง ลงพื้นที่ทั่วประเทศ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.พ. 2566 ที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรค ให้การต้อนรับ พร้อมเปิดตัวนายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ อดีตรมช.มหาดไทย และอดีตส.ส.นครราชสีมา ว่าที่ผู้สมัครส.ส.นครราชสีมา พรรคภูมิใจไทย

โดยนายอนุทิน กล่าวว่า นายบุญจงเป็นคนเก่าแก่ที่ร่วมก่อตั้งพรรคภูมิใจไทย ตั้งแต่สมัยนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล บิดา แม้จะห่างหายกันช่วงเกิดปฎิวัติ แต่ก็ไปมาหาสู่กันตลอด และเมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงช่วงที่จะมีการเลือกตั้ง โดยส.ส.ทีมของนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล ลาออกไปอยู่พรรคเพื่อไทย (พท.) ก็เป็นจังหวะที่เหมาะสมในการดึงคนเก่ากลับมา

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า วันนี้ไม่ถือว่าพรรคเสียพื้นที่โคราช แต่ได้กลับมาเพิ่มด้วยซ้ำ ซึ่งการย้ายพรรคของส.ส.เก่า ก็เป็นเรื่องที่เราดีใจ เพราะจะได้เลิกพูดว่าพรรคภูมิใจไทยดูด ส.ส. ซึ่งหลังจากนี้พรรคจะเดินหน้ายุทธศาสตร์เตรียมเลือกตั้ง เน้นปราศรัยโดยใช้เวลาช่วงวันหยุดนอกเวลาราชการ ลงพื้นที่ทั่วประเทศ สลับกับพื้นที่กรุงเทพมหานคร

นายอนุทิน กล่าวด้วยว่า ไม่ห่วงการถูกจับตาเรื่องหาเสียงแฝงในเวลาราชการ เพราะต้องดูที่เจตนาว่า ใช้ในวัตถุประสงค์ใด ซึ่งการเป็นนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี เราเป็น 24 ชม. ดังนั้น ต้องดูที่เจตนานายกฯ และรัฐมนตรี ที่ต้องลงพื้นที่ไปดูความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งประชาชนได้ประโยชน์ แต่เนื่องจากเป็นช่วงใกล้เลือกตั้ง จึงมีการจ้องหาเรื่อง ดังนั้น เป็นเรื่องที่ต้องแยกแยะให้ได้

ขณะที่ นายบุญจง กล่าวถึงเหตุผลในการตัดสินใจเข้าร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย ว่า มี 3 เหตุผลหลัก คือ 1.มั่นใจว่าพรรคภูมิใจไทยพูดแล้วทำ มีความชัดเจนในสัญญาประชาคมที่ประกาศในการสู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้ 2.มองว่าเป็นนโยบายที่สามารถแก้ไขปัญหาให้ประชาชนได้จริง ซึ่งหลังจากนี้ตนจะลงพื้นที่เชิงรุก เข้าหาชาวบ้าน และนำเสนอนโยบายต่างๆ ของพรรคเพื่อประชาชน มั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จในพื้นที่โคราช

นายบุญจง กล่าวต่อว่า และ 3.มั่นใจว่านายอนุทิน มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงเดินเหินสะดวก กระฉับกระเฉง มีความรู้ความสามารถ ผ่านร้อน ผ่านหนาว ทำงานการเมืองก็เป็นเสนาบดีมาหลายกระทรวง และด้วยบุคลิกเช่นนี้มั่นใจว่านายอนุทิน จะดูแลประเทศชาติได้ ดูแลประชาชนได้ ยืนยันว่าเราจะผลักดันนโยบายให้ไปถึงประชาชน และให้ประชาชนผลักดันพวกเราไปเป็นผู้แทนฯ และพวกเราจะผลักดันให้นายอนุทินเป็นนายกฯ นี่คือเป้าหมายของพวกเรา

“ผมจะทำพื้นที่โคราชให้เต็มที่ การบ้านของพวกเรา คือ นำนโยบายไปถึงประชาชนให้ได้ มั่นใจนโยบายของพรรคภูมิใจไทยจะทำให้ได้รับชัยชนะ ไม่ใช่เฉพาะในพื้นที่โคราช แต่หมายถึงทั่วประเทศ พวกเราทุกคนจะทำเต็มที่ เพื่อผลักดันให้นายอนุทิน เป็นนายกฯ คนต่อไป” นายบุญจง กล่าว