‘ประวิตร’ เยือนราชบุรี เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ’ปารีณา’ คุกเข่าไหว้สวย

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 1 กุมภาพันธ์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และคณะเดินทางถึงสถานีผลิตน้ำโพธารามการประปาส่วนภูมิภาคสาขาสมุทรสาคร อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เพื่อตรวจติดตามโครงการพัฒนาแหล่งน้ำที่สำคัญในพื้นที่ลุ่มน้ำแม่กลองและจ.ราชบุรี โดยมีน.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ส.ส.ราชบุรี เขต 2 นายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 ไปรอต้อนรับ ทั้งนี้พล.อ.ประวิตร ได้แจกลายเซ็นประชาชนพร้อมถ่ายรูปเซลฟี่ พร้อมปลูกต้นพยุง ทั้งนี้พล.อ.ประวิตร ได้ลาราชการช่วงครึ่งวันบ่ายก่อนเดินทางมา จ.ราชบุรี

จากนั้นเวลา 14.15 น. พล.อ.ประวิตรและคณะเดินทางถึงบริเวณข้างวัดบ้านหม้อ ต.คลองตาคต อ.โพธารามเพื่อตรวจติดตามโครงการผลิตน้ำประปาก่อนพบปะประชาชน โดยทันทีที่พล.อ.ประวิตร มาถึง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โผเข้าไปคุกเข่าไหว้ พล.อ.ประวิตร ซึ่งพล.อ.ประวิตร ได้ลูบหัวแสดงท่าทีเอ็นดู อดีตลูกพรรค ขณะที่ชาวบ้านก็ได้ผูกผ้าขาวม้าต้อนรับ โดยมีชาวบ้าน บอกว่าน่ารักจังค่ะท่าน

โดยพล.อ.ประวิตร ได้รับชมพร้อมร่วมรำกับนางรำที่มาโชว์ในการแสดงพื้นบ้านคนสวยโพธารามอย่างอารมณ์ดี โดยนายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค ได้เชิญบรรดา ส.ส. ที่ร่วมคณะ มารำด้วย รวมถึงเชิญชวน น.ส.ปารีณา มาร่วมรำด้วย โดยพูดใส่ไมค์ว่า เอ๋ อยู่ไหน พ่อมารับแล้ว

นอกจากนี้ ยังมีจังหวะที่ว่าที่ผู้สมัคร อย่างนายจตุพร กมลพันธ์ทิพย์ รองนายกอบจ.ราชบุรี และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ราชบุรี เขต 3 เจ้าของพื้นที่ ได้ถูกแนะนำตัว และเข้าไปกราบตักพล.อ.ประวิตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามี ส.ส. มาต้อนรับอย่าง โดยเฉพาะทีมบ้านใหญ่ราชบุรี นำโดย นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา นายกอบจ.ราชบุรี สามีนางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ส.ส.ราชบุรี เขต 2 พปชร. และนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคประชาธิปัตย์ และนายจตุพร กมลพันธ์ทิพย์ รองนายกอบจ.ราชบุรี และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ราชบุรี เขต 3

จากนั้น 14.50 น. พล.อ.ประวิตร ได้ขึ้นเวที และเรียกผู้สมัคร ส.ส.ทุกคน มาแนะนำตัว กับประชาชนว่า ตนและผู้สมัคร ส.ส.ในนามของพรรคพลังประชารัฐต้องขอมาพบปะพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดราชบุรีทุกคน วันนี้ประชาชนเห็นผู้สมัครทั้ง 4 คนของพรรคแล้ว ก็ขอให้เลือกผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐด้วย ขอให้จำหน้าไว้ วันนี้มีโอกาสลงพื้นที่จังหวัดราชบุรีและได้กำชับหน่วยงานให้พัฒนาแหล่งน้ำให้เต็มศักยภาพ เพื่อรองรับความต้องการของประชาชน รวมทั้งผลิตน้ำประปาให้ได้คุณภาพและเพียงพอกับประชาชนทุกครัวเรือน

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าตนต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่มาต้อนรับในวันนี้ พรรคพลังประชารัฐและรัฐบาลมีเป้าหมายที่สำคัญ คือความผาสุกประชาชน และมาแก้ปัญหาเรื่องน้ำและสร้างรากฐานที่มั่นคงให้กับประเทศของเรา ตนและผู้สมัคร ส.ส.พร้อมรับใช้พี่น้องประชาชน เราจะแก้ปัญหาต่างๆ ในทุกพื้นที่และพัฒนาทุกพื้นที่เพื่อให้ประชาชนได้อยู่ดีกินดีมีความเป็นอยู่ที่ดี เป็นความมุ่งหวังของพรรคพลังประชารัฐและรัฐบาล

“รัฐบาลชุดนี้มีรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐอยู่ประมาณ 10 คน ก็สามารถแก้ปัญหาได้ตามที่ประชาชนต้องการ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าประชาชนจะเลือกพวกเราเข้าไปเพื่อจัดตั้งรัฐบาลใหม่ในครั้งหน้า ผมพูดไม่เก่ง แต่รับฟังเก่ง และแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว ทั้งปัญหาที่ดิน เรื่องน้ำอะไรก็แล้วแต่ก็สามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้ประชาชนในทุกพื้นที่ได้อยู่ดีกินดี ทั้งนี้จะต้องขออาศัยข้าราชการประชาชนร่วมมือร่วมกันในการพัฒนาประเทศของเรา และขอฝากให้เลือกพรรคพลังประชารัฐ เพื่อให้ประชาชนได้อยู่ดีกินดี วันนี้มีใครอยากจะถามอะไรกับผมไหม ถึงฉันจะพูดไม่เก่ง แต่ตอบเก่งนะ” พล.อ.ประวิตร กล่าว

จากนี้นพล.อ.ประวิตร ได้เดินทักทายถ่ายรูปร่วมกับประชาชนที่มาต้อนรับ โดยชาวบ้านบอกตัวจริงหล่อจังเลย อยากให้เป็นนายกฯ คนที่ 30 โดยพล.อ.ประวิตร บอกฝากด้วยผู้สมัครของผม โดยถูกกอดและหอมแก้ม ขณะที่ชาวบ้านบอกเมื่อกี้รำวงไม่เห็น พล.อ.ประวิตร ก็รำโชว์

ทั้งนี้พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบทุกคำถามกับสื่อมวลชน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผลโพลไลน์ทูเดย์ ได้ที่โหล่ รวมถึงผงานงานน้ำ ที่ว่าเป็นของใคร ระหว่าง บิ๊กตู่ และบิ๊กป้อม เพียงบอกว่า ก็ตอบไปแล้วไงว่าเป็นของรัฐบาล อย่างไรก็ตาม ก่อนกลับ น.ส.ปารีณา ได้มากราบลา โดยพล.อ.ประวิตรได้ลูบหัว ยิ้ม อย่างเอ็นดู

ขณะที่นางบุญยิ่ง ให้สัมภาษณ์ ภาพที่เห็นปรากฎตัวร่วมงาน ก็ชัดเจนแล้วว่า จะยังคงอยู่กับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ส่วนใครจะไปไหน ไม่สามารถตอบแทนได้