‘ทิพานัน’ รองโฆษกรัฐบาล ร่วมงานรวมไทยสร้างชาติ ‘เอกนัฏ’ เผยดึงมาช่วยงานสื่อสาร ประสานคนรุ่นใหม่

‘ทิพานัน’ สวมเสื้อรวมไทยสร้างชาติ ‘เอกนัฏ’ เผยดึงมาช่วยงานสื่อสาร ประสานคนรุ่นใหม่

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รสทช.) น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายมินทร์ ลักษิตานนท์ อดีตผู้สมัคร ส.ก. เขตจอมทอง และ นายศุข ศักดิ์ณรงค์เดช อดีตผู้สมัคร ส.ก. เขตยานนาวา เข้าสมัครสมาชิกพรรค รทสช. โดยมี นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค รับใบสมัครสมาชิกพรรคตลอดชีพ และมอบเสื้อพรรคให้ น.ส.ทิพานัน ขณะที่มีกองเชียร์จากเขตจอมทองสวมเสื้อสีเหลืองมาให้กำลังใจ

นายเอกนัฏกล่าวว่า เป็นข่าวดีของพรรคที่มีโอกาสต้อนรับสมาชิกคนใหม่ น.ส.ทิพานันเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ ทำงานเต็มที่ 100% ทั้งในพื้นที่และในฐานะรองโฆษกรัฐบาลทำหน้าที่ได้ดีสม่ำเสมอ เป็นโอกาสดีของพรรคที่จะได้ผู้ร่วมภารกิจรวบรวมคนทุกสี ทุกรุ่น ทุกวัย ตามอุดมการณ์ของพรรค และเจตนารมณ์ของผู้ใหญ่ในพรรค

นายเอกนัฏยังกล่าวว่า ทาบทาม น.ส.ทิพานันให้มาช่วยงานสื่อสารของพรรค โดยเฉพาะการเชื่อมโยงกับคนรุ่นใหม่ทั้งในและนอกแวดวงการเมืองด้วย เช่น หอการค้า หรือกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ แต่ยังไม่ได้พูดคุยกันถึงว่าจะให้มาเป็นทีมโฆษกพรรคหรือไม่ ตอนนี้มองแค่เรื่องงานสื่อสารก่อน ส่วนการคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส.เขต ต้องคุยกันต่อว่าแบบไหนดี ตอนนี้ผู้บริหารพรรคตัดสินใจยาก เพราะว่า น.ส.ทิพานัน ทำหน้าที่ได้ดีทั้งสองด้าน และถ้าลงเขตก็มั่นใจว่าจะได้รับชัยชนะ เพราะไม่เคยทิ้งพื้นที่ แต่ถ้าลงบัญชีรายชื่อก็จะหาคนทำงานในพื้นที่ที่มีคุณสมบัติไม่แพ้ น.ส.ทิพานันมาลง

นายเอกนัฏกล่าวว่า พรรคเตรียมความพร้อมในภาค กทม.ไว้เกือบ 100% แล้ว แม้ว่าการแบ่งผู้สมัครเขตยังไม่เรียบร้อย เพราะทุกเขตมีคนแสดงความจำนงที่จะลงสมัครมากกว่า 1 คน เป็นความยากของคณะกรรมการบริหารพรรคต้องตัดสินใจ แต่ยังเชื่อว่าโอกาสในการชิงชัยในพื้นที่ กทม.ของพรรคยังมี เพราะการเลือกตั้งปี 2562 ก็เห็นแล้วว่าคนเก่าก็ต้องหลีกทางให้คนใหม่ พรรคใหม่ที่มีความสามารถ และทำงานในพื้นที่อย่างใกล้ชิด

น.ส.ทิพานันกล่าวว่า หลังจากนี้ยังทำหน้าที่รองโฆษกรัฐบาลต่อเพื่อสื่อสารผลงานของรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง และเชื่อว่าจะไม่มีความขัดแย้งเนื่องจากเคลมผลงานกัน เพราะชัดเจอยู่แล้วว่าทุกผลงานที่เกิดขึ้นก็มาจากการนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขณะที่ตัวเองก็แบ่งแยกหน้าที่ได้ ไม่เกิดความขัดแย้ง ส่วนในพื้นที่จอมทองเอง หลังจากที่ทราบว่าตนจะย้ายมาสังกัดพรรค รทสช.ก็ให้กำลังใจและผลักดัน สนับสนุนให้มาสมัครสมาชิกพรรคในวันนี้ด้วย