มิ่งขวัญ ไม่ติดใจ ชวดแคนดิเดตนายกฯ พปชร. เผยพร้อมร่วมทีม ‘อุตตม-สนธิรัตน์’ลุยแก้เศรษฐกิจ

มิ่งขวัญ ไม่ติดใจ ชวดนั่งแคนดิเดตนายกฯ พปชร. พร้อมช่วยหาเสียง-วางยุทธศาสตร์พรรค ยันร่วมทีมเศรษฐกิจ ‘อุตตม-สนธิรัตน์’ ได้ ไม่เกี่ยงใครหัวหน้าทีม

เมื่อวันที่ 31 ม.ค.2566 นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ทีมเศรษฐกิจพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงพรรคเปิดแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียวคือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพรรคว่า วันที่ 6 ธ.ค. 2565 ตนเปิดตัวกับพรรคพลังประชารัฐ จากนั้นก็ให้สัมภาษณ์ว่าหากมีการบรรจุเข้าไปในวาระเป็น แคนดิเดต เพื่อดีเบตก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่หลังประชุม ได้พูดคุยกันแล้วเห็นว่าตนไม่ได้เป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรค ตนก็บอกว่าจะไม่เป็นกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ด้วย แต่จะยังคงช่วยหาเสียง และวางยุทธศาสตร์ของพรรคต่อไป

นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า วันประชุมใหญ่พรรคที่ผ่านมาตนไม่ได้ไป เนื่องจากติดประชุม แต่รับรู้การที่นายอุตตม สาวนายน และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เข้ามาร่วมงาน ซึ่งตนรู้จักและสนิทกับทั้ง 2 คน ขอย้ำว่าสามารถทำงานในทีมเศรษฐกิจของพรรคได้ ยืนยันว่าตนเป็นคนที่เข้ากับคนง่าย ไม่มีปัญหา และไม่ได้ติดใจ ส่วนพรรคจะวางให้นายอุตตม และนายสนธิรัตน์ ไว้ตรงไหน ตนไม่ทราบ ส่วนหัวหน้าทีมเศรษฐกิจคนใหม่ของพรรคได้วางไว้แล้วหรือยังนั้น ตนไม่ทราบ

เมื่อถามว่าจะลงสมัคร ส.ส.ด้วยหรือไม่ นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า คงต้องพูดคุยกันในรายละเอียด ซึ่งตนได้พูดบนเวทีระดมทุนพรรคไปแล้วว่า เมื่อมีพระบรมราชโองการประกาศใช้กฎหมายเลือกตั้ง ทุกคนต้องมีการเตรียมเลือกตั้งแล้ว ส่วนนโยบายเศรษฐกิจ มีการคิดไว้บ้างแล้ว ขอให้รอติดตาม พร้อมพูดติดตลกว่า สามารถเรียกเป็นภาษาวัยรุ่นว่า ว้าว หรือ ไม่ว้าว