ประยุทธ์วันตรุษจีน รถถูกชนท้าย เจอวัยรุ่นตะโกนไล่ “เมื่อไหร่จะออก-หลอกลวงประชาชน-ไหนบอกไม่เล่นการเมือง”

‘บิ๊กตู่เจอดี’ วัยรุ่นตะโกนไล่ “ลุงตู่เมื่อไหร่จะออกไป-หลอกลวงประชาชน-ไหนบอกไม่เล่นการเมือง”

จากนั้นเวลา 18.15 น. วันที่ 22 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายว่า ภายหลังกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่วัดเล่งเน่ยยี่เสร็จ พล.อประยุทธ์ เยี่ยมชมตลาดเก่าเล่งบ๊วยเอี๊ยะ และย่านการค้า ร้านอาหารถนนเยาวราช โดยมีกองเชียร์ส่งเสียงตะโกนสู้ๆตลอดทาง โดยพล.อ.ประยุทธ์เดินพบปะประชาชน พร้อมแวะเข้าไปทักทายบ้านประชาชนถึงในบ้าน พร้อมกับทำมือสัญลักษณ์มินิฮาร์ท พร้อมโบกมือทักทายและกล่าวว่า “ ขอให้มีความสุขขอให้ร่ำรวยทุกคนขอให้ช่วยกัน” โดยพล.อ. ประยุทธ์ยังได้เล่น “ป๋องแป๋ง” อย่างอารมณ์ดีด้วย ทั้งนี้ ในช่วงเดิน ทักทายประชาชนอากาศร้อน ทำให้พล.อ. ประยุทธ์ได้ถอดสูทออก เหลือเพียงเสื้อเชิ๊ตสก็อตชมพู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ยืนให้สัมภาษณ์ เกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่ดีขึ้น โดยเฉพาะย่านเยาวราช ปรากฎว่ามีหญิง วัยรุ่นคนหนึ่งซึ่งพอเห็นว่าเป็น พล.อ.ประยุทธ์จึงได้ตะโกนเสียงดังใส่ว่า “ ลุงตู่เมื่อไหร่จะลาออก” ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบโต้อะไร

นอกจากนี้ ยังมีประชาชนส่วนหนึ่งตะโกนบอกว่า “ผู้สมัคร รถติดมากไปแล้ว ช่วยเดินหลบหน่อย ประชาชนขอใช้ถนนบ้าง ช่วยหลบหน่อย”

นอกจากนี้ มีชายคนหนึ่งตะโกนว่า “หลอกลวงประชาขน ไหนบอกไม่เล่นการเมือง”

นอกจากนี้ ยังมีประชาชนที่ขับรถบางคนบีบแตรไล่ด้วย

แต่พล.อ.ประยุทธ์ และแกนรำ รทสช. ก็ยังคงเดินเท้าหาเสียงต่อ

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และหนึ่งในสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดเล่งเน่ยยี่ เยี่ยมชมตลาดเก่าเล่งบ๊วยเอี๊ยะ และย่านการค้าร้านอาหารถนนเยาวราช เนื่องในวันตรุษจีน โดยเวลา 19.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ได้ขึ้นรถเดินทางกลับ โดยถอดหน้ากากอนามัย พร้อมกล่าวว่า “ร่ำรวย สุขภาพแข็งแรงตลอดไป” พร้อมทำลัญลักษณ์มือไอเลิฟยู

ผู้สื่อข่าวถาม พล.อ.ประยุทธ์ว่าเหนื่อยไหม พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ไม่เหนื่อย ทำอะไรให้ประชาชนไม่เหนื่อยอยู่แล้ว” จากนั้นได้ขึ้นรถทันที

ทั้งนี้ ช่วงที่รถยนต์ของ พล.อ.ประยุทธ์กำลังเคลื่อนออก มีประชาชนเข้ามารุมล้อมพร้อมตะโกนว่า “สู้ๆ” โดยพล.อ.ประยุทธ์ได้ลดกระจกรถลงทั้งสองข้างลง พร้อมโบกมือให้ประชาชน แต่เนื่องจากมีประชาชนและรถยนต์จำนวนมาก ทำให้คนขับรถเบรกกะทันหัน จนรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ซึ่งเป็นรถรักษาความปลอดภัย หมายเลขทะเบียน 3กน 5451 กรุงเทพมหานคร ชนท้ายรถของ พล.อ.ประยุทธ์ แต่รถไม่เกิดความเสียหาย จากนั้นขบวนรถ พล.อ.ประยุทธ์ได้เคลื่อนออกไป

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค รทสช. เปิดเผยหลังลงพื้นที่ว่า ไปที่ไหนก็มีแต่คนเชียร์แบบนี้ วันนี้ไม่ได้นัดหมายกับ พล.อ.ประประยุทธ์เพียงแต่แจ้งให้ทราบ ท่านบอกว่าถ้าว่างก็จะมา ตนก็มากับแกนนำพรรค นายกฯตั้งใจมาของท่านเองเพื่อไหว้สิ่งศักดิ์สิทธ์ในเทศกาลตรุษจีน วันนี้จึงไม่ถือว่าเป็นการลงพื้นที่