‘อิสระ’ แจงเหตุลาออกจาก ส.ส. ปชป ไร้นัยแอบแฝง หวังลุยงานทีมประธานสภาเต็มที่

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.2566 นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุถึงสาเหตุที่ตนลาออกจากการเป็นส.ส.ว่า ผมลาออกจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวานนี้(20 ม.ค.) เป็นการตัดสินใจด้วยตัวผมเอง ไม่ได้ปรึกษาใคร และไม่ได้แจ้งให้ใครทราบล่วงหน้า แล้วทำไมต้องออก? เหตุผล

1.ปัจจุบันผมทำงาน 2 หน้าที่ คือ ส.ส. และคณะทำงานประธานรัฐสภา ตอนนี้เป็นโค้งสุดท้ายของสภา คือเหลืออีกเดือนเศษ มีวาระงานของสภาอีกมาก ที่ผมอยากจะทุ่มเททำให้สำเร็จในฐานะคณะทำงานประธาน เมื่อมีคณะทำงานหลายคนลาออก ด้วยเหตุผลต่างกัน แต่ผมเองอยากสานต่องานของประธานรัฐสภาที่มีอยู่ให้สำเร็จ

2.ทุกวันนี้ ด้วยสถานการณ์ของสภาที่ส.ส. ควรจะอยู่ในห้องประชุมตลอดเวลาเพื่อรักษาองค์ประชุมไม่ให้ล่ม การมี 2 คนทำหน้าที่ ส.ส. และคณะทำงาน ย่อมดีกว่าคนเดียว

3.ผมเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ กลไกของระบบนี้คือ คนไหนออก ก็เลื่อนคนถัดไปขึ้นมา ดังนั้นการลาออกของผม ไม่มีปัญหาหรือภาระกับงบประมาณแผ่นดิน ใดๆเลย

4.คนที่เข้ามาอยู่ในบัญชีรายชื่อของพรรค ผ่านการคัดกรองมาเข้มข้น ว่าเป็นบุคคลคุณภาพครับ ทุกคนพร้อมและมีศักยภาพ ทำหน้าที่ได้ดีแน่นอน แม้มีเวลาจำกัด

“หลายหัวช่วยกัน ดีกว่าหัวเดียว” แค่นี้ ไม่มีอะไรซับซ้อน ไม่มีอะไรแอบแฝง