อิ๊ง อวยพรตรุษจีน หลังปีใหม่ รัฐบาลใหม่ ‘เพื่อไทย’ ทำมาหากินรุ่งเรือง เฮงถ้วนหน้า

‘อิ๊ง’ อวยพรตรุษจีน ฝากว่าที่ผู้สมัครพรรค ชี้หากมี รบ.เพื่อไทย เงินทองจะไหลมาเทมา ทำมาหากินรุ่งเรือง เฮงเฮงเฮงกันถ้วนหน้า

เมื่อวันที่ 21 มกราคม น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย (พท.) และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กเนื่องในเทศกาลตรุษจีน โดยระบุข้อความว่า

“สุขสันต์วันตรุษจีนทุกท่านนะคะ วันนี้อิ๊งค์มีโอกาสได้มาสวัสดีปีใหม่พี่ๆ น้องๆ ที่เยาวราช ไม่ได้มาคนเดียว แต่ควงคุณเศรษฐา ทวีสิน และทีมเพื่อไทยมาด้วยค่ะ เสียงสะท้อนจากพี่น้องประชาชนยังคงเหมือนเดิมค่ะ คือค้าขายลำบาก คนน้อยลง เศรษฐกิจซบเซากันมาหลายปี ทั้งจากโควิด และการบริหารงานของรัฐบาล แต่ทุกอย่างจะต้องดีขึ้นถ้าเพื่อไทยเป็นรัฐบาล”

น.ส.แพทองธารระบุต่อว่า เยาวราชเป็นตัวอย่างของ Street Food ที่ดีมากแห่งหนึ่งของโลก อาหารอร่อย บรรยากาศดี มีวัฒนธรรมอยู่ในพื้นที่ และมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ใครมากรุงเทพฯ ก็ต้องมาเยาวราช คนกรุงเทพฯ เองก็ไปกันบ่อย แล้วเราจะพัฒนาเยาวราชไปทางไหน จะยกระดับให้เป็น World destination ได้อย่างไร จะเพิ่มนักท่องเที่ยวเพิ่มรายได้ของพี่น้องยังไง? วันนี้ได้มีโอกาสนั่งคุยกับพี่น้องเยาวราช ได้คุยกันหลายเรื่องเลยค่ะ เช่น การปิดร้านหนึ่งวันเพื่อทำความสะอาดทำให้เสียรายได้

ส่วนนักท่องเที่ยวก็ต้องกังวลเรื่องความสะอาดของอาหารเป็นหลัก หลายประเทศในโลกทั้งสิงคโปร์ ฮ่องกง ไต้หวัน ใช้วิธีสร้างพื้นที่ให้ Street Food ให้กลายเป็นศูนย์อาหาร แต่วิธีนั้นทำให้เสน่ห์บางส่วนหายไป เรื่องนี้เป็นโจทย์ที่ยาก คือจะทำอย่างไรให้อาหารสะอาด ไม่เสียโอกาสพ่อค้าแม่ขาย แต่ยังได้เสน่ห์แบบเดิมที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ถ้าแก้โจทย์นี้ได้ วงการอาหารไทยจะยกระดับไปอีกขั้น และจะกลายเป็นต้นแบบให้ Street Food ที่มีอยู่ทั่วเมืองไทยได้พัฒนาไปด้วยกัน

“ในเทศกาลตรุษจีนนี้ อิ๊งค์ขออวยพรให้พี่น้องประชาชน มีสุขภาพแข็งแรงนะคะ ถือโอกาสนี้พักผ่อน พบหน้าครอบครัวญาติสนิทมิตรสหาย เติมพลังใจแล้วหลังจากปีใหม่ เมื่อมีรัฐบาลใหม่ รัฐบาลพรรคเพื่อไทย เงินทองจะไหลมาเทมา ทำมาหากินรุ่งเรือง เฮงเฮงเฮงกันถ้วนหน้า สุดท้าย ขอฝากว่าที่ผู้สมัครในพื้นที่จากพรรคเพื่อไทยด้วยนะคะ เชื่อว่าผู้สมัครที่พรรคคัดเลือกมา จะเป็นที่นิยมของพี่น้องประชาชน และสามารถสานต่อนโยบายของพรรคในพื้นที่ได้สำเร็จค่ะ” น.ส.แพทองธารระบุ