ไตรรงค์ เดือด! ซัด‘สมชัย-วีระ’ร้อง กกต.บี้ปมปราศรัยหยาบคาย เวทีเปิดตัวประยุทธ์ บอกช่างหัวมัน

ไตรรงค์ เดือด ว้าก‘สมชัย-วีระ’ ร้อง กกต. ไม่สนบี้ปมขึ้นปราศรัย หยาบคาย เวทีเปิดตัวประยุทธ์ ลั่นเป็นเด็กบ้านนอก ไม่ใช่ลูกผู้ดี ถ้าเป็นที่ปักษ์ใต้ แรงกว่านี้

เมื่อวันที่ 19 ม.ค.2566 นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงนายสมชัย ศรีสุทธิยากร ประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนนโยบายพรรคเสรีรวมไทย และอดีตกกต. และนายวีระ สมความคิด ยื่นร้อง กกต. ให้ตรวจสอบพรรครวมไทยสร้างชาติ ใน 5 ประเด็น ซึ่งหนึ่งในนั้นมีประเด็นการปราศรัยของนายไตรรงค์ ที่ใช้ถ้อยคำหยาบคายว่า “เรื่องไม่เป็นเรื่อง แล้วจะให้เรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง มันเป็นเรื่องได้อย่างไร ไปร้องก็ช่างหัวมัน นี่แหละคำตอบผม เพราะผมเป็นคนอย่างนี้ ช่างหัวมึง มึงไปร้องที่ไหนก็เชิญ ก็ผมมันเด็กบ้านนอก ผมไม่ใช่ลูกผู้ดี”

เมื่อถามว่าไม่กระทบอะไรต่อพรรคใช่หรือไม่ นายไตรรงค์ กล่าวว่า ไม่กระทบ จะด่าก็ได้ จะเตะก็ได้ ตนทำได้หมด เมื่อถามว่ายืนยันใช่หรือไม่ว่าจะยังคงปราศรัยในลักษณะแบบนี้ นายไตรรงค์ กล่าวว่า ถ้าเป็นที่ปักษ์ใต้ ตนด่าแม่เลย ไปถามคนที่ปักษ์ใต้ก็ได้ นี่แหละไตรรงค์

ผู้สื่อข่าวถามว่าหาก กกต.เชิญไปให้ข้อมูลจะไปหรือไม่ นายไตรรงค์ กล่าวว่า ถ้าเชิญมาก็ไป แต่ดูก่อนว่าถ้าไม่ไปผิดกฎหมายหรือไม่ ถ้าไม่ผิดก็ไม่ไป เมื่อถามว่าจะฝากอะไรถึงผู้ที่นำเรื่องไปร้องหรือไม่ นายไตรรงค์ กล่าวว่า “ไม่ฝาก ไม่อยากพูดด้วย หมั่นไส้ว่ะ ไอ้บ้านี่พูดมาก”