อดีต ส.ส.อุดรธานี เจ็บใจ เพื่อไทย ไม่ส่งเลือกตั้ง เย้ยไม่มีวันชนะครบ 9 เขต

อดีต ส.ส.อุดรฯ เจ็บใจ เพื่อไทย ไม่ส่งเลือกตั้ง ทั้งที่ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่กับพรรค เย้ยไม่มีวันชนะครบ 9 เขต ลั่นเจอกันสนามเลือกตั้ง จะทำให้การเมืองร้อน

16 ม.ค. 2566 – ที่หน้า สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.สุรทิน พิมานเมฆินทร์ อดีต ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย ถือป้ายห้อยคอร้องเรียนต่อสื่อมวลชน โดยในป้ายมีข้อความว่า “หยุดทำร้ายคนที่รักจริงใจกับพวกคุณ ผมขอร้องให้ทำกับผมเป็นคนสุดท้าย ลาก่อนเพื่อไทย เจอกันสนามเลือกตั้ง”

ทั้งนี้สาเหตุที่ พ.ต.ท.สุรทิน ถือป้ายมาร้องสื่อ คาดว่าเมื่อวานนี้ พรรคเพื่อไทย ได้มีปราศรัยใหญ่ที่ทุ่งศรีเมือง โดยมีหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร และขุนพลของพรรคเดินทางมาร่วมงาน พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคทั้ง 9 เขต แต่กลับไม่มีชื่อ พ.ต.ท.สุรทิน แม้จะร่วมขึ้นเวทีด้วยก็ตาม

พ.ต.ท.สุรทิน กล่าวว่า วันนี้ตนขอลาออกจากพรรคเพื่อไทย เจอกันสนามเลือกตั้ง ตนอยากจะลงสมัครเลือกตั้งแบบแบ่งเขต ไม่ขอไปเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ เมื่อวานตอนเวทีใหญ่พรรคเพื่อไทย พี่น้องประชาชนก็ถามว่า ตนจะลงอีกไหม จะได้ลงหรือไม่

“ในเมื่อพรรคไม่เห็นค่า เดี๋ยวก็จะรู้สึกเอง พระอาทิตย์จะขึ้นที่อุดร 4 ดวง ถ้าผมไปจากพรรคเพื่อไทย การเมืองร้อนแน่ ผมชอบทำให้การเมืองร้อน ผมเทหมดหน้าตัก พร้อมสู้สนามเลือกตั้ง รับรองพรรคเพื่อไทยมี ส.ส. ไม่ครบทั้ง 9 เขตแน่ ฟันหรอ 5-6 ซี่เลย ส่วนจะเป็นพรรคไหนแล้วค่อยเจอกัน”