แรมโบ้ จวก “อุ๊งอิ๊ง” หยาบคาย ปมรับเงินหมากาเพื่อไทย ซัด “อดิศร” เล่นการเมืองไม่สร้างสรรค์ เอาใจนายใหญ่

“แรมโบ้” จวก “อุ๊งอิ๊ง” พูดหยาบคาย ปม รับเงินหมา กา เพื่อไทย ซัด “อดิศร” ปากเสีย เล่นการเมืองไม่สร้างสรรค์ เอาใจ นายใหญ่ มากเกินไป จนเสียสติ

16 ม.ค.66 – นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง กรณี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ปราศรัยที่จังหวัดอุดรธานี ประกาศลั่นอยากเห็น นายโทนี่ กลับมาเลี้ยงหลาน ยุ ชาวบ้าน รับเงินหมา กาเพื่อไทย รวมถึง นายอดิศร เพียงเกษ มันปากแช่ง นายกฯ ตกเครื่องบินตาย ข้ามถนนก็ขอให้แท็กซี่ชน ว่า

ไม่น่าเชื่อว่าคนอย่าง นายอดิศร ที่เป็นถึง ส.ส.มาหลายสมัยเป็นถึงอดีตรัฐมนตรี จะมีนิสัยแย่ ปากเสีย ไม่มีสัมมาคาระวะเช่นนี้ เล่นการเมืองไม่สร้างสรรค์ และไม่น่าเชื่อว่าพรรคเพื่อไทยจะให้คนประเภทนี้ไว้ในพรรค และยังให้ออกมาปราศรัยให้คนฟังอีก หรือว่าพรรคเพื่อไทยชอบคนแบบนี้

นายเสกสกล กล่าวว่า การที่นายอดิศร ออกมาพูดถึงคนอื่นได้เช่นนี้ น่าจะเป็นเพราะอยากเอาใจ นายใหญ่ ที่อยู่ต่างประเทศมากเกินไป จนเสียสติไปแล้ว และมองว่า หากแกนนำพรรคมีพฤติกรรม ใช้คำพูดเช่นนี้ ขอให้ระวังประชาชนจะมองว่าพรรคการเมืองนี้มีแต่คนถ่อยๆ เลือกตั้งครั้งหน้าก็คงไม่กล้าที่จะเลือกเข้ามาทำงานให้อย่างแน่นอน

นายเสกสกล กล่าวว่า เช่นเดียวกับ น.ส.แพทองธาร ที่ออกประกาศลั่นอยากเห็นนายโทนี่กลับมาเลี้ยงหลาน ยุ ชาวบ้าน รับเงินหมา กาเพื่อไทย นั้นตนเองมองว่าเป็นการพูดหยาบคายเช่นเดียวกัน ทั้งนี้หากไม่มีหลักฐานก็ไม่ต้องออกมาปราศรัยพูดลักษณะว่ามีพรรคการเมืองใดไปแจกเงินให้ประชาชน และยังเอาดีใส่พรรคตัวเอง และไม่ควรออกมาประกาศว่าอยากเห็นนายโทนี่กลับมาเลี้ยงหลาน เพราะเป็นการแสดงให้เห็นแล้วว่าที่นางสาวแพทองธาร อยากชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ จะได้เป็นรัฐบาลเพื่อเอานายโทนี่กลับประเทศ ซึ่งตนเองยืนยันว่าคนไทยส่วนใหญ่ไม่มีวันยอมอย่างแน่นอน

“หากนายโทนี่อยากกลับประเทศ สามารถกลับได้ตลอดเวลา ไม่มีใครห้าม แต่ต้องมารับโทษตามกฎหมายไม่ใช่รอมาให้พรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลก่อน ทั้งนี้กระแสคนไทยรวมถึงคนอีสานไม่มีวันยอมให้คนขี้โกงเข้ามามีอำนาจ หรือมาโกงกินบ้านเมืองอีก” นายเสกสกล กล่าว