รองโฆษกรัฐบาล กราบลา ‘พล.อ.ประวิตร’- พรรคพปชร. คาดไป ‘รทสช.’ บ้านหลังใหม่

16 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อ้น ทิพานัน ศิริชนะ โพสต์ข้อความผ่าน เพจอ้น ทิพานัน ศิริชนะ

ถึง การตัดสินใจ อนาคตทางการเมือง ว่า #ด้วยรักและด้วยความผูกพัน

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา อ้นมีความผูกพันกับพี่น้องประชาชน และพี่น้องชาวจอมทอง – ธนบุรี เป็นอย่างมาก ที่ให้โอกาสและลงคะแนนเสียงให้ อ้นจึงได้เข้ามาอยู่ในเส้นทางการเมืองนี้ เราต่างนึกถึงกัน ต่างช่วยเหลือกันในทุกวิกฤต จนก้าวผ่านพ้นมาได้

#ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ก็ได้มอบหมายให้ทำหน้าที่ในหลายด้าน รวมถึงหน้าที่ในการสื่อสาร ให้กับพรรคพลังประชารัฐ พร้อมกับโอกาสในการติดตามลงพื้นที่เพื่อดูแลพี่น้องประชาชน ให้อยู่ดีกินดี ที่พล.อ.ประวิตร ยึดมั่นเสมอมา

#ด้านงานของรัฐบาล ก็ได้รับความไว้วางใจจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ปฏิบัติหน้าที่ “รองโฆษกรัฐบาล” เพื่อสื่อสารข้อมูลต่างๆไปยังพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ และได้มีวาระงานติดตามภารกิจของท่านนายกฯ ไปในที่ต่างๆ เห็นถึงความตั้งใจของท่านที่จะพัฒนาในทุกด้าน เห็นการวางโครงสร้างพื้นฐานทั่วประเทศเพื่อการเติบโตทางเศรษฐกิจ เห็น “ประเทศไทยเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคงและยั่งยืน”

#ดังนั้นการทำงานของอ้น นอกจากจะต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ให้โอกาสอ้นมาอยู่บน “เส้นทางการเมือง”แล้ว ยังต้องขอบคุณ ทั้ง พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.ประยุทธ์ ที่เป็นบุคคลสำคัญที่ให้โอกาสอ้นในเส้นทางการเมือง ได้มาทำงานเพื่อประโยชน์ของชาติและประชาชน

#แต่เมื่อทุกเส้นทางมักมีทางแยกให้ตัดสินใจ…บริบทการเมืองและพรรคการเมือง กลับมาเป็น “โจทย์ใหม่และใหญ่” ให้ตัดสินใจเลือกเส้นทางอีกครั้ง….

#ท่ามกลางกระแสการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง… เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา อ้นจึงได้เข้าพบ พล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เพื่อขอปรึกษาและขอคำแนะนำทิศทางอนาคตการเมือง ซึ่งภายหลังการพูดคุย พล.อ.ประวิตร ท่านเข้าใจในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด และได้กรุณาให้คำแนะนำอย่างเมตตา อ้นจึงได้กราบลา พล.อ.ประวิตร เพื่อสานต่อตามความตั้งใจต่อไป

สุดท้ายนี้…ต้นกำเนิดบนเส้นทางการเมืองของ อ้น ทิพานัน ศิริชนะ คือ #พรรคพลังประชารัฐ และ พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ คือเสาหลักสำคัญของพรรคพลังประชารัฐ และเป็นผู้ใหญ่ใจดี มีเมตตา ต่อสมาชิกพรรคทุกคน รวมถึงตัวอ้นเองด้วย #ซึ่งก็เป็นความผูกพันและความจริงที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลงไปจากความรู้สึกได้

#ขอบคุณประชาชน

#ขอบคุณพี่และน้องสื่อมวลชนทุกท่าน

#ขอบคุณมิตรไมตรีทางการเมืองจากทุกคน

สำหรับกำลังใจและคำแนะนำบนเส้นทางการเมืองที่ผ่านมา

สำหรับอนาคตทางการเมืองนั้น มีการคาดการณ์ว่าแนวโน้ม น.ส.ทิพานัน น่าจะย้ายไปร่วมงานพรรครวมไทยสร้างชาติ โดย น.ส.ทิพานัน อดีตเคยลงสมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี พปชร.