จับตา ‘เศรษฐา ทวีสิน’ ลงพื้นที่ ‘ครอบครัวเพื่อไทย’ ครั้งแรก ใกล้เปิดตัวเป็นแคนดิเดตนายกฯ

‘เศรษฐา ทวีสิน’ ลงพื้นที่ ‘ครอบครัวเพื่อไทย’ ครั้งแรกใกล้เปิดตัวเป็นแคนดิเดตนายกฯ

เมื่อวันที่ 14 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่พรรคเพื่อไทย ในนาม “ครอบครัวเพื่อไทย จะมีการจัดเวทีปราศรัยใหญ่ ที่ทุ่งศรีเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี นำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย, สุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย, อดิศร เพียงเกษ โฆษกผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฏร, จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด

โดยมี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย ขึ้นปราศรัยใหญ่ปิดท้าย ในเวทีกลางแจ้ง

มีรายงานจากแกนนำว่า นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ว่าที่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคเพื่อไทย อาจเดินทางไปเกาะข้างเวทีปราศรัยร่วมกับขบวนครอบครัวเพื่อไทยครั้งนี้ด้วย ก่อนที่จะมีการเปิดตัวนายเศรษฐาอย่างเร็วในช่วงเดือนกุมภาพันธ์

“ทราบมาว่านายเศรษฐา อาจจะไปร่วมสังเกตการณ์ในการปราศรัยครั้งนี้ แต่จะยังไม่ขึ้นเวทีปราศรัย” แหล่งข่าวระดับแกนนำพรรคเพื่อไทย ระบุ

ก่อนหน้านี้ นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย แถลงกิจกรรมว่า การจัดกิจกรรมครอบครัวเพื่อไทย : อีสานยามได๋ เพื่อไทยท่อนั่น ที่ จ.อุดรธานี เพื่อเป็นการยืนยันว่าในปี 2566 นี้จะเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง เป็นปีแห่งการทวงคืนอนาคตจากรัฐบาลสืบทอดอำนาจเผด็จการ ที่ไร้ความสามารถและอยู่ในอำนาจมา 8 ปี ทั้งนี้ แม้หลายฝ่ายจะมองว่า จ.อุดรธานี เป็นเมืองหลวงทางการเมืองของพรรคเพื่อไทยในภาคอีสาน เพราะชนะเลือกตั้งยกจังหวัดหลายสมัย

แต่พรรคเพื่อไทย ไม่รู้สึกว่าพื้นที่ใด หรือจังหวัดใดสำคัญมาก หรือน้อยกว่า ทุกจังหวัดมีความสำคัญสำหรับการทำงานทางการเมืองของพรรคเท่าเทียมกัน หลังการจัดกิจกรรมครอบครัวเพื่อไทย ที่ จ.อุดรธานี แล้วจะมีการจัดกิจกรรมครอบครัวเพื่อไทยไปยังภูมิภาคต่างๆ ได้แก่ ภาคกลาง อีสานใต้ ภาคเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ จนกว่าจะมีการยุบสภา เมื่อมีการยุบสภาแล้ว พรรคเพื่อไทยจะจัดเวทีปราศรัยในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อประกาศคิกออฟนโยบายชุดใหญ่

เป็นนโยบายในโค้งสุดท้ายเพื่อเข้าสู่สนามเลือกตั้ง เป้าหมายของพรรคเพื่อไทยคือการมุ่งเป้าที่การชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ เพื่อเอาชนะกติกาที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม วางเอาไว้ให้ได้

โดยกำหนดการมีดังนี้

10.35-11.50 เดินทางจากกรุงเทพฯ ไป จ.อุดรธานี

13.15-14.00 กิจกรรมลงพื้นที่ อำเภอเพ็ญ จังหวัดอุดรธานี

(พบปะพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ส.ส.อนันต์ ศรีพันธุ์ และชาวสวนยางพารา)

14.00-14.15 สัมภาษณ์สื่อมวลชน

14.15-15.00 ออกเดินทางไปอำเภอเมือง

15.45-16.00 สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ ศาลหลักเมือง

16.15-16.40 เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ณ ทุ่งศรีเมือง

โดยพิธีกร นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด และ น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล

16.40-16.50 การแนะนำตัว ส.ส.ในพื้นที่

16.50-17.00 ปราศรัยโดย น.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด

17.00-17.15 ปราศรัยโดยนายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม

17.15-17.30 ปราศรัยโดยนายอดิศร เพียงเกษ

17.30-17.45 ปราศรัยโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย

17.45-18.05 ปราศรัยโดยนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย

18.05-18.20 ปราศรัยโดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย

21.30-22.30 เดินทางกลับกรุงเทพฯ