“จุรินทร์”เซ็นตั้ง “เมธี ลาบานูน” นั่งรองโฆษกประชาธิปัตย์ หวังเสริมทัพสู้ศึกเลือกตั้ง

ประชาธิปัตย์เสริมทัพสู้ศึก “จุรินทร์”เซ็นตั้ง “เมธี อรุณ” นั่งรองโฆษก

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2566 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มีคำสั่งแต่งตั้ง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เพิ่ม 1 คน คือ นายเมธี อรุณ อาจารย์คณะนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยหาดใหญ่

ก่อนหน้านี้นายเมธี อรุณ นักร้องดังวงลาบานูน เปิดใจหลังได้รับความไว้วางใจจาก นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สวมเสื้อเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จ.นราธิวาส เขต 2 ในพื้นที่ อ.ตากใบและสุไหงโก-ลก ซึ่งมีคู่แข่งคนสำคัญจากพรรคการเมืองต่างๆ อาทิ

จากพรรคพลังประชารัฐ คือ นายอามินทร์ มะยูโซ๊ะ รองประธานสภา อบจ.นราธิวาส ซึ่งเป็นน้องชายของนายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ หรือ ส.ส.บีลา และนายเจ๊ะซู ตาเหย็บ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาชาติ และนายสะอารี สะมะแอ ว่าที่ผู้สมัครพรรคไทยสร้างไทย ซึ่งล้วนเป็นคู่แข่งขันที่ต้องหากลยุทธ์ เพื่อชิงความเป็นหนึ่งในสนามเลือกตั้ง เขต 2

นายเมธี อรุณ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นราธิวาส เขต 2 กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์คาดหวังอย่างไรในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เอาเป็นว่าต้องไปถามผู้ใหญ่ที่ได้นั่งคุย 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มี 12 เขต เราสู้ทุกเขตส่วนที่จะได้เท่าไรคือ เจตนารมณ์ของประชาชนว่าเขามอบหมายให้เราทำงานหรือเปล่า

“เอาเป็นว่า 12 เขตเราสู้เต็มที่ ส่วนผมลงเขต 2 พื้นที่สุไหงโก-ลก และตากใบ ซึ่งเขตเลือกตั้งนี้มันเป็นมิติหลายๆ มิติ ถ้าพูดถึงการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ การส่งออกหลายๆ อย่าง ถ้าเป็นโซน ระแงะ จะแนะ ศรีสาคร สุไหงปาดี เจาะไอร้อง แว้ง ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องทางด้านเกษตร เพราะฉะนั้นจึงคิดว่า เส้นเลือดใหญ่คือ ด้านการท่องเที่ยว และการส่งขาย”

นายเมธีกล่าวอีกว่า ซึ่งก่อนโควิด-19 จะแพร่ระบาดในช่วงปี 2561 รายได้ที่คนมาเลเซียนำเข้ามาประเทศปีหนึ่งเกือบ 2,000 ล้านบาท พอหลังจากโควิด-19 มาทุกอย่างชายแดนปิดหมดเลย รายได้จาก 100 บาท ถึง 10 บาทหรือเปล่า

“ผมจำได้ว่า ตอนหัวหน้าจุรินทร์ และเลขาฯเขาโทรมาถามผม จำได้ว่า สุไหงโก-ลก กับตากใบ อะไรเป็นหัวใจหลัก มันคือการค้าขายแนวชายแดน เหมือนตากใบเวลาเขาจะมา เขาต้องอ้อมมาซึ่งไกลเหลือเกิน พอมาถามชาวบ้านเชื่อไหมว่า ตากใบเมื่อก่อนนักท่องเที่ยวมาเลเซียจะมามันง่ายมาก แม้แต่คนขนผักยังมีรายได้วันละ 1,000 บาท