‘ณัฐชา’ ซัด ‘ประวิตร’ เขียนจดหมายน้ำน้ำเน่า ถ้าหวังดีกับปท. วางมือการเมือง

เมื่อวันที่ 13 มกราคม นายณัฐชา บุญไชยอืนสวัสดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล่าวถึงจดหมายเปิดใจของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า นี่คงเป็นพล็อตละครน้ำเน่าตีหน้าเศร้าเล่าความหลัง ที่คิดว่าจะดึงคะแนนสงสาร คะแนนความเห็นอกเห็นใจจากฐานแฟนคลับได้ แต่หารู้ไม่ประชาชนเอือมระอากันทั้งประเทศ นาทีนี้ จินตนาการไม่ออกว่าหากนายกรัฐมนตรีประเทศไทย เป็นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือพล.อ.ประวิตร อนาคตประเทศจะหดหู่แค่ไหน 2 ลุงที่มีความสามารถคนละทาง คนหนึ่งถนัดทำธุรกิจการเมือง ใช้เงินแล้วคิดว่าจะได้ทุกอย่าง ทำทุกอย่างให้ได้มาซึ่งอำนาจ บริวาร อีกคนก็ถนัดให้ประชาชนเลี้ยงดูจนเกษียณ ไม่นึกถึงคนที่เคยส่งเสริมช่วยเหลือ ขนาดพรรคที่นำพาตัวเองมาเป็นนายกรัฐมนตรี พอหมดเวลา ก็ถีบส่งอย่างไร้เยื่อใย

“พล.อ.ประวิตรไม่ต้องส่งจดหมายเปิดใจหรืออะไรทั้งนั้น ถ้าปรารถนาดีกับประเทศและประชาชน ขอให้วางมือเสีย แล้วให้ประเทศไทยอยู่ในมือของผู้มีอนาคต นี่ต่างหากที่เป็นสิ่งที่ประชาชนต้องการ” นายณัฐชากล่าว

นายณัฐชา กล่าวต่อว่า สุดท้ายจดหมายเปิดใจหรือบอกรัก ช่วงที่ตัวเองใกล้หมดอายุฉบับนี้ คงพิสูจน์อะไรไม่ได้ เป็นแค่หมากตัวหนึ่งที่ทีมหาเสียงเสนอให้ทำในช่วงใกล้เลือกตั้งเท่านั้น เพราะสุดท้ายแล้วผู้มีอำนาจทั้งหลายก็ไม่มีใครคายอำนาจสักคน ดังนั้น เลิกตีหน้าเศร้าเอาเวลาไปเตรียมแผนเลือกตั้งดีกว่า เพราะเชื่อเหลือเกินว่า การเลือกตั้งครั้งหน้า ไม่ว่าจะพรรคพลังประชารัฐ หรือพรรครวมไทยสร้างชาติ จะไม่ได้กลับมาอีก จะถูกลงโทษจากประชาชนในคูหาเลือกตั้งอย่างแน่นอน