ประวิตร รับจดหมายเปิดใจของจริง ยํ้าสัมพันธ์ ประยุทธ์ ยังดี ปัดไม่รู้ ส.ว.ชงแก้ รธน.วาระ 8 ปี

‘บิ๊กป้อม’ รับจดหมายเปิดใจของจริง ยํ้าสัมพันธ์ ‘บิ๊กตู่’ ยังดี ปัดไม่รู้ ส.ว.ชงแก้ รธน.วาระ 8 ปี

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 13 มกราคม ที่ จ.สมุทรสงคราม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เข้ากราบสักการะหลวงพ่อบ้านแหลม และเข้ากราบนมัสการพระสมุทรวชิรโสภณ เจ้าอาวาสวัดเพชรสมุทรวรวิหาร ต.แม่กลอง อ.เมืองสมุทรสงคราม โดย พล.อ.ประวิตรเปิดเผยว่า ไม่ได้ขอพรอะไร แต่เจ้าอาวาสให้พรว่า ขอให้มีพลังแข็งแรง ทำงานต่อไปได้

จากนั้น พล.อ.ประวิตรได้นั่งรถกอล์ฟมายังริมน้ำเพื่อติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างระบบระบายน้ำหลัก และระบบป้องกันน้ำท่วมชุมชนเมืองสมุทรสงคราม โดย พล.อ.ประวิตรยอมรับว่าจดหมายเปิดใจที่เผยแพร่ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ”พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ” เป็นของจริง เป็นเรื่องจริงทั้งนั้น ซึ่งเป็นเพจของพรรค พปชร.

เมื่อถามว่าที่เปิดใจถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เขียนเองหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่ได้เป็นการเปิดใจถึงนายกฯ แต่เป็นเรื่องที่พรรคสอบถามว่าเป็นอย่างไร ซึ่งเรื่องจริงก็เป็นอย่างนั้น

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้ดูเนื้อหาในจดหมายหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็ดูแล้ว ไม่มีอะไร เรื่องจริงทั้งนั้น เมื่อถามว่าจะมีจดหมายเปิดใจถึงน้องฉบับที่ 2 อีกหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มีแล้ว

เมื่อถามว่า 3 ป.ยัง Forever เหมือนเดิมใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรตอบว่า “ก็ Forever อยู่แล้ว”

เมื่อถามว่าตอนนี้ได้วางแผนงานลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียงแล้วหรือยัง พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เริ่มเมื่อไหร่ก็เริ่มเมื่อนั้น ทั้งนี้ จะใช้เรื่องน้ำเป็นนโยบายหลักในการหาเสียง

สำหรับบรรยากาศระหว่างสองข้างทางมีประชาชนเข้ามาทักทายขอถ่ายรูป โดย พล.อ.ประวิตรก็ได้ทักทายประชาชนทั้งสองข้างทาง ทั้งนี้ มีประชาชนชม “ลุงป้อม” ว่าเป็นคนใจดี และจังหวะหนึ่งเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวได้เรียก พล.อ.ประวิตรว่า สวัสดีท่านนายกฯ ทำให้นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. บอกว่า เขาเข้าใจถูกแล้ว

จากนั้นก่อนกลับ พล.อ.ประวิตรยังให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงหนังสือเปิดใจอีกครั้งว่า ไม่มีอะไร ก็พรรคเขาทำ เมื่อถามว่าเป็นการส่งจดหมายให้น้องรัก พล.อ.ประยุทธ์ใช่หรือไม่ ระบุว่า ไม่ใช่ แต่เป็นการส่งให้ประชาชนรู้ว่าเราทำงานอะไรบ้าง

เมื่อถามว่าความสัมพันธ์ระหว่าง พล.อ.ประวิตรและ พล.อ.ประยุทธ์ยังดีอยู่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ยังดีกันอยู่ ไม่มีอะไรหรอก

เมื่อถามว่ามองเรื่องที่สมาชิกวุฒิสภาเตรียมจะเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญวาระการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่ได้มองเรื่องนี้

เมื่อถามต่อว่าหาก ส.ว.จะขอแก้จริงๆ เห็นด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่รู้เรื่อง ถ้าคุณรู้ก็ตอบเอง ตนไม่รู้ ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าเหมาะสมหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า บอกไม่รู้