อดีตส.ส.สมุทรสาคร ตีจากภูมิใจไทย หลังไปไม่อยู่ได้ถึงเดือน! เผยสาเหตุ ไปสังกัด รทสช.

“สมัคร ป้องวงษ์” โดดซบ รวมไทยสร้างชาติ หลังเข้าสังกัด ภูมิใจไทย ไม่ถึงเดือน เหตุไม่ได้ลงเลือกตั้ง ส.ส.เขต ชี้กระแส รทสช.ยังขายได้

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมัคร ป้องวงษ์ อดีตส.ส.สมุทรสาคร พรรคชาติพัฒนา (ชทพ.) ซึ่งย้ายเข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เมื่อกลางเดือนธ.ค.65 ได้ลาออกจากสังกัดพรรคภูมิใจไทย เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ผ่านสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และได้สังกัดเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่มีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นหัวหน้าพรรค ซึ่งนายสมัคร สังกัดพรรคภูมิใจไทยเป็นระยะเวลาไม่ถึงเดือน

ทั้งนี้ นายสมัคร ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลของการย้ายสังกัดอีกครั้งว่า ตอนแรกตนย้ายไปพรรคภูมิใจไทย โดยขอลงสมัครส.ส.อุบลราชธานี เขต 7 แต่ปรากฎว่า พรรคภูมิใจไทยมีมติส่งนายเชิดศักดิ์ โภคกุลกานนท์ ให้ลงสมัคร ส.ส.อุบลราชธานี เขต 7 แทนตน เพราะมองว่าตนเป็นอดีต ส.ส.นอกพื้นที่ ทำให้ตนต้องหาสังกัดพรรคการเมืองใหม่

นายสมัคร กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ตนมองว่ากระแสของพรรครวมไทยสร้างชาติยังพอไปได้ ในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี และเมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนได้เข้าร่วมงานเปิดตัวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เข้าร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ และคาดว่าจะมีการเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ในโอกาสต่อไป