“วีระกร” แฉ เข้าพบบิ๊กป้อมบ้านป่ารอยต่อ สุดยาก ต้องจองคิว-แลกบัตร-นั่งรอ

‘อนุทิน’ สวมเสื้อ ภท. ต้อนรับ วีระกร-ฑีฆะพล 

เมื่อวันที่ 11 มกราคม ที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค ภท. นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รองหัวหน้าพรรค นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรค ภท. และคณะ ร่วมให้การต้อนรับ นายวีระกร คำประกอบ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และอดีตส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และ ดร.ฑีฆะพล ทวีเกื้อกูลกิจ อดีตรองนายก อบจ.ตาก เข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรค ภท. โดยนายศุภชัย ในฐานะนายทะเบียน ได้รับเอกสารเป็นที่เรียบร้อย และนายอนุทิน ได้สวมเสื้อแจ๊กเก็ตพรรค ภท.ให้กับทั้งสองคน

นายอนุทินกล่าวว่า ใครก็ตามที่เข้ามาทำงานกับพรรคภูมิใจไทยต้องศึกษานโยบายและเจตนารมณ์ของพรรค ผู้ที่ต้องการรับใช้บ้านเมือง รับใช้ประชาชน พรรคต้อนรับทุกคน ไม่จำเป็นต้องเข้ามาเพื่อสมัครลง ส.ส. เพราะสามารถเข้ามาเป็นทีมวิชาการ ทีมงานด้านเศรษฐกิจ ทีมงานด้านสังคม ได้ทั้งนั้น

“ผมเคยลงพื้นที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ จังหวัดนครสวรรค์ ตอนนั้นท่านวีระกรมาต้อนรับผมและพาไปพบกับประชาชนชาวนครสวรรค์ไปจนถึงพี่น้อง อสม. ท่านเป็นคนทำงานติดพื้นที่อยู่ใกล้ชิดประชาชน ท่านก็คงมองเห็นว่าผมเองก็เป็นคนทำงานเช่นกัน ในที่สุด เราก็ได้มาร่วมงานกัน” นายอนุทินกล่าว

นายอนุทินกล่าวเพิ่มเติมว่า การย้ายพรรคในช่วงใกล้เลือกตั้งเป็นเรื่องปกติ ในอดีตใครอยู่ที่ไหนมาอาจจะทำงานได้ไม่เต็มที่ คนเป็นนักการเมืองก็ต้องคิดถึงประชาชนก็ต้องคิดถึงการทำงานให้ประชาชนได้ประโยชน์สูงสุด ถ้าเขาเห็นว่าพรรคไหนย้ายมาแล้วได้ทำงาน ก็ต้องพิจารณาตรงจุดนั้น

“ตามหลักวิทยาศาสตร์ อะไรก็ตามที่ยิ่งขับเคลื่อนมาก ก็ยิ่งเกิดแรงดึงดูด พรรคภูมิใจไทยทำงาน ทำนโยบายอย่างต่อเนื่องนี่ก็คือแรงดึงดูดของเราที่เกิดขึ้นอย่างเป็นพลวัต เหมือนเราอยู่ใกล้รถสิบล้อเราขับรถเล็กกว่า บางทีรถเรายังสั่น เรื่องนี้ก็เหมือนกัน พรรคภูมิใจไทยทำงานหนัก อะไรที่พูด เราทำหมด เกิดเป็นพลัง เกิดเป็นแรงดึงดูดให้หลายๆ คนอยากมาเข้าร่วม”

อวยผลงานเข้าตาเพียบ แกนหลักตั้ง รบ.แน่

ด้านนายวีระกรกล่าวว่า เชื่อมั่นว่าการมาอยู่พรรค ภท.จะทำงานได้ดีกว่าที่เดิม เพราะการเป็นนักการเมืองด้วยกัน ไปเจอที่รัฐสภาก็ได้คุยกันกับหัวหน้าพรรคได้ง่าย เข้าพบเมื่อไหร่ก็ง่ายกว่า ไม่ต้องรอคิวเข้าพบเหมือนที่ผ่านมา ไม่เหมือนนักการเมืองเข้าพบนักการเมือง เหมือนเราไปขอเข้าพบผู้ใหญ่

“ที่มูลนิธิป่ารอยต่อต้องแลกบัตร มีอยู่ 3 ใบ กว่าจะเข้าพบได้ ต้องจองคิว เข้าไปนั่งรอ เหมือนขอเข้าพบผู้ใหญ่” นายวีระกรกล่าว

นายวีระกรกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ในฐานะที่เป็นประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการขยายสัญญาสัมปทานทางด่วนและรถไฟฟ้าบีทีเอส เห็นความชัดเจนของพรรคภูมิใจไทย เรื่องรถไฟฟ้าสายสีเขียว ซึ่งอยู่ๆ จะให้ต่อสัญญาไปอีก ทั้งที่อีก 7 ปีข้างหน้าจะหมดอายุอยู่แล้ว แทนที่จะเอามาต่อรองเรื่องราคาให้ประชาชนใช้บริการในราคาที่ถูกลงได้ เชื่อว่า ไม่เกินเที่ยวละ 40 บาท

หากพรรค ภท.กลับเข้ามาบริหารตรงนี้ สายสีเขียว เป็นเหมือนไข่แดง เปรียบเหมือนมือ ส่วนสายสีต่างๆ เป็นเหมือนนิ้ว ที่ต้องเชื่อมเข้ามา สามารถนำเรื่องไข่แดงมาต่อรองได้ เชื่อมั่นว่าพรรค ภท.จะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล เพราะดูตัวผู้สมัครแล้วน่าจะได้ ส.ส.120 คนขึ้นไป อาจจะไม่ใช่หลังการเลือกตั้งครั้งนี้ แต่อาจจะเป็นช่วงปี 2567 ที่ ส.ว.จะหมดอำนาจโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีแล้ว