ณัฐวุฒิ โพสต์ “ทรงอย่างบ๊อง ติงต๊องอย่างบ่อย” สังเวชใจ ประยุทธ์ดื้อด้านอยากอยู่ต่อ มีแต่เงาอดีต ไม่เห็นภาพอนาคต

“ทรงอย่างบ๊อง ติงต๊องอย่างบ่อย” เต้น สังเวชใจ บิ๊กตู่ ดื้อด้านอยากอยู่ต่อ มีแต่เงาอดีต ไม่เห็นภาพอนาคต สิ่งที่พูดไม่ใช่วิสัยทัศน์ มีแต่วิสัยท่าน

10 ม.ค. 66 – นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาว่า ผมรู้สึกสังเวชใจกับเวลาและโอกาสที่ประเทศสูญเสียไป 8 ปี เพื่อได้เห็นท่านขึ้นเวที เปิดตัวเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ หากท่านลาออก หรือเกษียณอายุราชการ เดินเข้าสนามการเมือง ถือเป็นเรื่องยอมรับได้

แต่การฝังตัวในกองทัพ และแฝงกายเข้ามีบทบาททางการเมืองกว่า 10 ปี จนกระทั่งก่อการรัฐประหาร เขียนกติกาสืบทอดอำนาจ ถึงวันนี้ยังดื้อด้านจะอยู่ต่อ เป็นเรื่องเกินรับไหว

ไม่มีการปฏิรูปการเมือง มีแต่ธนกิจการเมือง แจกกล้วย ซื้อตัวกันโจ่งแจ้ง ไร้ยางอาย ยาเสพติดเต็มเมือง ทุนสีเทาเหิมเกริมเติบใหญ่ ข้าราชการกังฉินขูดรีดผู้น้อย กระบวนการตรวจสอบอ่อนเอนตามอำนาจ คนจนยิ่งจน คนรวยยิ่งรวย คนใกล้ชิดยิ่งใหญ่ บ้านเมืองยังคงแตกแยก แม้แต่ 3 ป. ก็แตกกัน จะสร้างความสามัคคีในหมู่ประชาชนได้อย่างไร

นายณัฐวุฒิ ระบุว่า สิ่งที่ท่านทำอยู่เลวร้ายกว่านักการเมืองทั้งหลายที่ท่านเคยเหยียดหยาม ไร้ความสามารถ เอาแต่ได้ เป็นนายกฯ จากพรรคหนึ่งแล้ว ไปสมัครสมาชิกอีกพรรคก็ยังทำ ไม่รู้จักพอ คิดว่าตัวเองดีเหนือคนอื่น ทรงอย่างบ๊อง ติงต๊องอย่างบ่อย

ตั้งพรรคโดยรู้ว่าแพ้แน่ แต่คิดเป็นนายกฯ ด้วยเสียง ส.ว.ที่ตั้งไว้ ร่างรัฐธรรมนูญปราบโกง ด้วยเจตนาโกงอำนาจประชาชน กล่าวอ้างว่าเป็นรัฐบาลเพราะมีเสียงข้างมากจากส.ส. ทั้งที่อาศัยเสียงปัดเศษ คะแนนพรรคเล็กแยกเป็นรายเขต น้อยกว่าคะแนนโหวตโนในเขตนั้น จะอ้างเป็นตัวแทนประชาชนได้อย่างไร

“ประเทศไทยต้องไปต่อ แต่ต้องไม่ไปทางเดียวกับที่ท่านลากถูลู่ถูกังมา 8 ปี บนเวทีที่ท่านยืน มีแต่เงาอดีต ไม่เห็นภาพอนาคต สิ่งที่พูด ไม่ใช่วิสัยทัศน์ มีแต่วิสัยท่าน เรื่อยเปื่อย กว้างๆ ลอยๆ ไม่มีอะไรชัดเจน ผมเขียนหวังให้ท่านได้อ่าน เผื่อจะได้ทบทวนว่า เป็นจริงตามนี้หรือไม่ และตัดสินใจพอเสียตอนนี้ ขอแสดงความเฉยๆ” นายณัฐวุฒิ ระบุ