ศรีสุวรรณ โวย ชัชชาติ! ปล่อยกองขยะท่วมดอนเมือง บอกให้มาวิ่งไลฟ์สดดูความจริง

ศรีสุวรรณ ท้า ผู้ว่าฯ ชัชชาติ มาวิ่งไลฟ์สดยามเช้ามืด เผชิญกองขยะ ท่วมดอนเมือง โวย ทำไมปล่อยให้ทิ้งเกลื่อน แซะ นโยบายหาเสียงแค่สร้างภาพหลอกคนกรุง

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 2566 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในชุมชนเลียบทางรถไฟฟ้าสายสีแดง หรือโลคัล โรด จ.ปทุมธานี ว่าได้รับความเดือดร้อน จากที่มีการนำขยะประเภทต่างๆ มากองทิ้งไว้ บริเวณข้างถนนเลียบรถไฟฟ้าสายสีแดงดังกล่าวมานานแล้ว

นายศรีสุวรรณ กล่าวต่อว่า โดยชาวบ้านแจ้งว่าพยายามร้องเรียนไปยังสำนักงานเขตดอนเมือง ส.ส. สมาชิกสภาเขต และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคต่างๆ ที่เริ่มหาเสียงกันในขณะนี้ แต่ไม่มีใครลงมาเหลียวแล แก้ไขปัญหาให้ได้ โดยเฉพาะขยะที่คนงานก่อสร้างของบริษัทใหญ่ในตลาดหลักทรัพย์ที่มาสร้างแคมป์งานอยู่ใกล้ๆ มักแอบนำมาทิ้งกองไว้บริเวณดังกล่าวอยู่เสมอ ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นฟุ้งกระจายไปไกลถึงโรงเรียนวัดหลักหกเลยทีเดียว ซึ่งผิดกฎหมาย พ.ร.บ.การสาธารณสุข พ.ศ.2535 และ พ.ร.บ.รักษาความสะอาดฯ พ.ศ.2535 โดยตรง

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า สมาคมฯ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว พบกองขยะดังกล่าวจริง และมีสภาพที่สะสมมานานประมาณ 7 เดือนแล้ว ซึ่งอยู่ในช่วงที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เข้ามาเป็นผู้ว่าฯ กทม.พอดี แต่แปลกใจว่าทำไมจึงปล่อยให้มีการนำขยะเหล่านี้มาทิ้งเกลื่อนมากมายเช่นนี้ หรือนโยบายหาเสียงของผู้ว่าฯ มีไว้เพียงสร้างภาพหลอกคนกรุงเทพฯ ที่ชอบคลั่งไคล้นักสร้างภาพไปวันๆ เท่านั้น

“กรณีดังกล่าวสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยจะรีบทำหนังสือร้องเรียนไปยังผู้ว่าฯ กทม. ให้รีบสั่งการไปยังหน่วยงานในสังกัดให้รีบมาเคลียร์พื้นที่ดังกล่าวโดยเร็ว หรือยามเช้ามืดจะมาวิ่งไลฟ์สดเผชิญกับความจริงในพื้นที่เกิดเหตุเขตดอนเมือง แขวงสนามบินก็ยิ่งดี” นายศรีสุวรรณ กล่าว