เพจหนุนประยุทธ์ โต้ปมนายกฯของขึ้น! ยันไม่ได้หงุดหงิด กลบเกลื่อนไม่ตอบ ปมหลานเอี่ยวตู้ห่าว

“เพจลุงตู่ตูน” ออกโรงป้อง ยัน บิ๊กตู่ ไม่ได้หงุดหงิด หลังสื่อรายงานว่ากลบเกลื่อนคำถามปม ‘ชูวิทย์’ ระหว่างลงพื้นที่ จ.สิงห์บุรี แจงแค่อยากให้สนใจกิจกรรม

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2566 แฟนเพจเฟซบุ๊กลุงตู่ตูน ซึ่งเป็นเพจสนับสนุนการทำงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่สื่อหลายสำนักรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีอาการหงุดหงิด เพื่อที่จะเลี่ยงการตอบคำถามของสื่อมวลชน ในระหว่างการร่วมกิจกรรมข้าวรักษ์โลก ที่ อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี

‘บิ๊กตู่’ เสียงดังโมโหใส่ กลบเกลื่อน ไม่ตอบปม ‘ชูวิทย์’ แฉหลานเอี่ยวธุรกิจตู้ห่าว

โดยแฟนเพจเฟซบุ๊กลุงตู่ตูน ระบุข้อความตอนหนึ่งว่า พล.อ.ประยุทธ์ รู้สึกว่าสื่อมวลชนไม่ได้ให้ความสนใจกิจกรรมข้าวรักษ์โลก จึงย้อนถามกลับต่อสื่อมวลชนถึงกิจกรรมข้าวรักษ์โลก แต่กลับกลายเป็นว่าสื่อเข้าใจว่า นายกฯ โมโหใส่สื่อมวลชน และมองว่าเป็นการเสียงดังกลบเกลื่อน เพื่อที่จะเลี่ยงตอบคำถามสื่อมวลชน

“ยืนยันว่า นายกฯ ลุงตู่ ไม่ได้หงุดหงิด หรือเสียงดังกลบเกลื่อนเพื่อเลี่ยงตอบคำถามสื่อ เพียงแต่ย้อนถามให้สื่อสนใจกิจกรรมข้าวรักษ์โลกที่อยู่ตรงหน้าเท่านั้น เพราะเป็นเรื่องที่รัฐบาลตั้งใจผลักดันเพื่อให้เกิดประโยชน์กับพี่น้องเกษตรกร” แฟนเพจเฟซบุ๊กลุงตู่ตูน ระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านั้น เพจเฟซบุ๊กลุงตู่ตูน ก็ได้โพสต์ภาพในขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ ขับรถดำนาปลูกข้าว ร่วมกับชาวนาในกิจกรรมข้าวรักษ์โลก ด้วย