หนังสือเล่มใหม่เจ้าชายแฮร์รี กับเรื่องลับที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน “2 เจ้าชายต่อยกัน”

ผู้ที่ติดตามข่าวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับราชวงศ์อังกฤษต่างตื่นเต้นกับ หนังสืออัตชีวประวัติที่จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 10 มกราคมนี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวของ เจ้าชายแฮร์รี แห่งราชวงศ์อังกฤษ

สำนักข่าวรอยเตอร์ บีบีซี และเอเอฟพี รายงานเบื้องต้นจากข้อมูลตัวเล่มที่หลุดออกมา ว่า เจ้าชายแฮร์รี แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงระบุใน ว่า เจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา เคยทำร้ายร่างกายพระองค์จนล้มลงกับพื้นที่บ้านของเจ้าชายแฮร์รี ในกรุงลอนดอน หลังทั้ง 2 พระองค์ทรงมีปากเสียงกันเกี่ยวกับประเด็นของ เมแกน มาร์เคิล พระชายาของเจ้าชายแฮร์รี ตามที่สำนักข่าว เดอะ การ์เดียน ของอังกฤษได้รายงาน

เจ้าชายแฮร์รีถูกต่อยร่วงลงกับพื้น

สำนักข่าวเดอะการ์เดียนอ้างว่า ทราบข้อมูลดังกล่าวหลังได้รับสำเนาของหนังสืออัตชีวประวัติของเจ้าชายแฮร์รีที่หลุดออกมา แม้จะมีการป้องกันอย่างรัดกุมเพื่อไม่ให้หนังสือดังกล่าวหลุดออกไปสู่สาธารณชนก่อนออกวางจำหน่าย

ตามรายงานของเดอะการ์เดียน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในปี 2019 ที่บ้านพักของเจ้าชายแฮร์รี โดยทั้งสองพระองค์เริ่มมีปากเสียงกันหลังเจ้าชายวิลเลียมทรงกล่าวถึง เมแกน มาร์เคิล ว่า เข้าใจยาก หยาบคาย และน่ารำคาญ ซึ่งเจ้าชายแฮร์รี ทรงพระอักษรลงในหนังสือที่ทรงพระนิพนธ์ของพระองค์เล่มนี้ว่า ขณะที่สถานการณ์ระหว่างทั้งสองพระองค์เริ่มบานปลาย เจ้าชายวิลเลียมพูดซ้ำกับสิ่งที่สื่อหลายสำนักได้บรรยายถึงเมแกน “ราวกับนกแก้ว นกขุนทอง”

เจ้าชายแฮร์รีทรงเขียนถึงเหตุการณ์ต่อมาว่า “เขา (เจ้าชายวิลเลียม) วางแก้วน้ำลง และเรียกอีกชื่อหนึ่งของผม จากนั้นเขาก็เดินมาหาผม ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก เขาคว้าคอเสื้อผม กระชากสร้อยคอของผม และต่อยผมจนล้มลงกับพื้น ผมล้มลงทับถ้วยอาหารสุนัข ซึ่งถ้วยดังกล่าวแตกใส่หลังของผม ทำให้เศษของถ้วยทิ่มเข้าไปที่หลัง ผมนอนอยู่ตรงนั้นสักพักด้วยอาการมึนงง จากนั้นผมก็ลุกขึ้นมา และสั่งให้เขาออกไป”

เจ้าชายแฮร์รีตรัสต่อว่า จากนั้น เจ้าชายวิลเลียมทรงท้าให้เจ้าชายแฮร์รีต่อยพระองค์กลับ ซึ่งเจ้าชายแฮร์รีปฏิเสธที่จะทำร้ายกลับ ต่อมา เจ้าชายวิลเลียมทรงกลับมาหาเจ้าชายแฮร์รีด้วยท่าทีที่รู้สึกผิด และดูเหมือนต้องการที่จะขอโทษ

ยังไม่ยืนยันร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

เดอะการ์เดียน เผยอีกว่า เจ้าชายวิลเลียมทรงหันกลับมาหาเจ้าชายแฮร์รีพร้อมกับตรัสกับพระองค์ว่า “นายไม่ต้องบอกเมแกนเรื่องนี้ก็ได้นะ” เจ้าชายแฮร์รีตอบกลับพระเชษฐาว่า “นายหมายถึงเรื่องที่นายทำร้ายฉันหรือเปล่า” เจ้าชายวิลเลียมทรงตอบกลับไปว่า “ฉันไม่ได้ทำร้ายนาย แฮโรลด์” แฮโรลด์ เป็นอีกพระนามหนึ่งของเจ้าชายแฮร์รี

อย่างไรก็ดี โฆษกส่วนพระองค์ของกษัตริย์ชาร์ลส์ และเจ้าชายวิลเลียม ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นถึงเรื่องดังกล่าว

นอกจากประเด็นความบาดหมางระหว่างเจ้าชายแฮร์รีและเจ้าชายวิลเลียมแล้ว เจ้าชายแฮร์รีได้ตรัสขณะให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ไอทีวีของอังกฤษว่า ยังไม่เป็นที่ยืนยันว่าพระองค์จะทรงเข้าร่วมในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของกษัตริย์ชาร์ลส์ ที่ 3 ผู้เป็นพระราชบิดา ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 6 พฤษภาคมที่จะถึงนี้

โดยพระองค์ทรงตอบคำถามของพิธีกรที่ถามพระองค์ว่า พระองค์จะทรงเข้าร่วมในพระราชพิธีดังกล่าวหรือไม่ หากพระองค์ทรงได้รับเชิญให้เข้าร่วม ว่า “หลายสิ่งหลายอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ระหว่างตอนนี้และตอนนั้น แต่ประตูก็ยังเปิดกว้างอยู่เสมอ มันขึ้นอยู่กับพวกเขา มีหลายเรื่องให้ต้องพูดคุย และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพวกเขาจะยินยอมที่จะนั่งลง และคุยถึงประเด็นดังกล่าว”