‘มิ่งขวัญ’ ย้ายซบพลังประชารัฐ ช่วยประวิตรดูเรื่องเศรษฐกิจ

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 2565 แหล่งข่าวระดับสูงในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยกรณีมีกระแสข่าวมีการทาบทาม นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี อดีตหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ และผู้ก่อตั้งพรรคโอกาสไทย มาร่วมงานกับพรรคพปชร. ว่า ยอมรับว่านายมิ่งขวัญ จะมาอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ โดยก่อนหน้านั้นแกนนำในพรรคได้พูดคุยกับนายมิ่งขวัญอยู่หลายครั้ง ก่อนจะได้ข้อสรุปตกลงมาร่วมงานกัน โดยเบื้องต้นจะมาเสริมทีมเศรษฐกิจ ช่วยขับเคลื่อนงานในเรื่องดังกล่าวให้กับพรรค

ส่วนการเปิดตัวนายมิ่งขวัญ คงเป็นช่วงสัปดาห์หน้า โดยจะรอให้นายมิ่งขวัญเตรียมความพร้อมให้เรียบร้อย ก่อนที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรค จะมาเปิดตัวต้อนรับเข้าพรรคอย่างเป็นทางการต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวทางการเมืองในปี 2565 ของนายมิ่งขวัญ ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ต.ค. พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ได้จัดประชุมใหญ่วิสามัญพรรค ครั้งที่ 1/2565 ที่จ.สุพรรณบุรี โดยมีมติเปลี่ยนชื่อพรรคเป็นพรรคโอกาสไทย และตั้งนายมิ่งขวัญ เป็นหัวหน้าพรรคแทนนายสุชิน เพียรทอง เพื่อเตรียมการสำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า ที่มีนายมิ่งขวัญเป็นผู้นำในการสู้ศึกเลือกตั้ง

ทั้งนี้ หลังจากเปิดตัวพรรคโอกาสไทย นายมิ่งขวัญได้เงียบหายไป ก่อนมีรายงานข่าวว่าช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา นายมิ่งขวัญ ได้ลาออกจากหัวหน้าพรรคโอกาสไทย เพื่อมาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ โดยจะมาดูแลด้านเศรษฐกิจ ที่พรรคไม่มีบุคคลที่โดดเด่น จึงจะมาเป็นจุดขายด้านเศรษฐกิจ เตรียมสู้เลือกตั้งครั้งหน้า

ก่อนหน้านี้นายมิ่งขวัญ เคยมีข่าวจะไปร่วมงานกับพรรคเศรษฐกิจไทย กับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา แต่สุดท้ายกลับแถลงข่าวประกาศตัวในนามพรรคโอกาสไทย และเปิดรับผู้มีอุดมการณ์เดียวกันมาร่วมงาน แต่ไม่ได้รับการตอบรับเท่าที่ควร