ไทยสร้างไทย หนุน จัดงานเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ต่อเนื่องทุกปี เชื่อช่วยหนุน ศก. ยกระดับ Soft Power

ไทยสร้างไทย หนุน จัดงานเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ต่อเนื่องทุกปี เชื่อช่วยหนุนเศรษฐกิจของประเทศ ยกระดับ Soft Power ของเมืองไทย จี้รัฐจริงจัง สร้างอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยให้เข้มแข็ง ดูดเม็ดเงินลงทุนจากต่างชาติ 

ช่วงค่ำวานนี้ ที่โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ มีการจัดงาน เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 15 (World Film Festival of Bangkok)

ซึ่งพรรคไทยสร้างไทยได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ นำโดย ดร.สุวดี พันธุ์พานิช เหรัญญิกพรรค
นายสรเทพ โรจน์พจนารัช รองโฆษกพรรค นายเจตุบัญชา อำรุงจิตใจ รองโฆษกพรรค นายศรัณยู คงสวัสเกียรติ รองโฆษกพรรค ทวีชัย วงศ์ไพโรจน์กุล รองโฆษกพรรค ดร.เมลิสา มหาพล นายวรวุฒิ โตวิรัตน์ สมาชิกพรรคไทยสร้างไทย เข้าร่วมกิจ พร้อมแสดงความยินดี กับความสำเร็จของการจัดงานในครั้งนี้

นายสรเทพ รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย แสดงความยินดี หลังจากที่ว่างเว้นจากการจัดงานมานานถึง 5 ปี ว่าในการนำเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ กลับมาจัดอีกครั้งจะเป็นหนึ่งในแรงผลักดัน ที่ช่วยยกระดับ Soft Power ของเมืองไทย ช่วยพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศให้ขับเคลื่อนไปได้

Soft Power จากภาพยนตร์จะสะท้อนภาพของสังคม วัฒนธรรม ความสวยงามของประเทศ และเมื่อสะท้อนแล้ว ก็ผลักดันออกไปสู่ต่างประเทศ จะทำให้คนต่างชาติ เพื่อนบ้าน อยากมาเที่ยวเมืองไทย ซึ่งนอกจากจะทำให้ประชาชนในประเทศ ได้รับชมภาพยนตร์ที่ดีแล้ว ยังช่วยกระตุ้นให้ประชาชน ออกมาจับจ่ายใช้สอย เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจ หมุนเวียนเป็นห่วงโซ่ต่ออีกมากมาย

ที่สำคัญงานนี้จะเป็นงานที่นำทุกคนทั่วโลก โดยเฉพาะคนทำหนัง ให้อยากกลับมาทำหนังในประเทศไทย เพราะที่ผ่านมา ภาพของประเทศไทย ที่ได้รับโอกาสออกไปฉายยังต่างประเทศยังมีน้อยมาก รัฐจึงต้องจริงจัง ขับเคลื่อนเรื่องนี้ ให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่อุตสาหกรรมภาพยนตร์อยากเข้ามา เพื่อใช้เป็นที่ถ่ายทำภาพยนตร์ของนานาประเทศให้ได้ และต้องส่งเสริม อุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยให้ดังออกไปทั่วโลก ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยให้เติบโต เพราะคนไทยที่ทำหนัง ได้รับการยกย่องว่ามีคุณภาพและฝีมือไม่แพ้ชาติใดในโลก เพียงแต่ยังขาดโอกาส และการส่งเสริมอย่างจริงจัง

นายสรเทพ ย้ำว่าต้องขอบคุณเครือเนชั่นที่มองเห็นความสำคัญของสื่อภาพยนตร์ ที่ทำให้เป็นมากกว่าข่าวแล้วจบไป พรรคไทยสร้างไทยขอให้กำลังใจเครือเนชั่นได้จัดงานนี้ทุกๆ ปี มั่นใจจะช่วยส่งเสริมและผลักดันอุตสาหกรรมภาพยนตร์ให้เป็นหนึ่งใน Soft Power ของประเทศไทยที่เข็มแข็งอีกอย่างหนึ่ง ///