ประยุทธ์ เจอนักเรียนตะโกนไล่! ลั่น 8 ปีรีบออกไปได้แล้ว กลางสยาม เผยขากลับออกอีกทาง

‘บิ๊กตู่’ เจอดี ‘กลุ่มนร.เลว’ ตะโกนไล่ 8 ปีรีบออกไปได้แล้ว นายกฯโบกมือทักทาย ก่อนเลี่ยงเผชิญหน้า ขากลับออกอีกทาง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 ธ.ค.65 ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มนักเรียนเลว นำโดย น.ส.อันนา เดินทางมาดักรอพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานการประชุมสัมมนากรีฑาโลก ประจำปี 2565 หรือ WORLD ATHLETICS GLOBAL RUNNING CONFERENCE 2022 และพิธีแถลงความพร้อมการแข่งขันวิ่งมาราธอนส่งเสริมการท่องเที่ยวระดับโลก รายการอะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน แบงค็อก 2022

โดยทันทีที่ พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางถึงก่อนเข้าไปยังบริเวณงาน น.ส.อันนา ตัวแทนกลุ่มนักเรียนเลว ได้ตะโกนขึ้นทันทีว่า “ลุงตู่ 8 ปีรีบออกไปได้แล้วนะคะ ออกได้แล้วคะ” แต่นายกฯไม่ได้ยิน และคาดว่าคงจำไม่ได้ พร้อมโบกมือทักทายกลับให้ด้วย

ทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ซึ่งทราบการข่าวได้จัดชุดเจ้าหน้าที่หญิงจากกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กองร้อยน้ำหวาน) ประมาณ 6 นาย เข้ามาคอยดูสถานการณ์บริเวณด้านหน้าทางเข้างาน เพื่อคอยกันไม่ให้กลุ่มนักเรียนเลวเข้าถึงตัวนายกฯ โดยไม่มีสถานการณ์รุนแรง

ทั้งนี้น.ส.อันนา กล่าวเพียงว่า “มาทักทายในฐานะคนรู้จักเท่านั้น เห็นว่าท่านอยู่มา 8 ปีแล้ว ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเดินชมนิทรรศการเสร็จสิ้นพล.อ.ประยุทธ์ ได้เปลี่ยนเส้นทางเดินทางกลับ เพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับกลุ่มนักเรียนดังกล่าว