สุชาติ ลาออก กก.บห.พลังประชารัฐ พ้นเก้าอี้ ผอ.พรรคทันที เจ้าตัวโพสต์คำคม

“สุชาติ” กราบลา “บิ๊กป้อม” ร่อนใบลาออกจาก “กก.บห.พลังประชารัฐแล้ว” หลังเตรียมซบ “รทสช.” ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์คำคม

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และ ส.ส.ชลบุรี ในฐานะผู้อำนวยการพรรค พปชร.ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นคณะกรรมการบริหารพรรคแล้ว และทางพรรคได้แจ้งคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้พ้นจากการเป็นผู้อำนวยการพรรค

โดยการลาออกจากกรรมการบริหารพรรคของนายสุชาติ หลังมีกระแสข่าวจะไปอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รสทช.) และหลังจากโพสต์เฟซบุ๊ก “นักเลงเมืองชล ลุงตู่ ปกป้องดูแล ผมมาตลอดระยะเวลาเกือบ 3 ปี จะทิ้งลุงตู่ไปคนเดียว ผมจะเอาหน้ากลับมาบ้าน ได้อย่างไร เสียชื่อ คนชลบุรี หมดสิครับ”

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ว่า ยอมรับว่าได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งกรรมการบริหารพรรคและผอ.พรรคจริง โดยในช่วงเช้า วันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้เข้าไปที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อฯ เพื่อกราบลาพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เนื่องจากตนได้แสดงจุดยืนที่จะไปกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ดังนั้นต้องลาออกจากตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค ถอยออกมา เพื่อให้พรรคพลังประชารัฐหาบุคคลที่พร้อมเข้ามาทำงานสำคัญ เพื่อให้พรรคเติบโตต่อไปได้