มาแล้วจ้า!!! Tesla เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย ธ.ค.นี้

เทสล่าเผยภาพทีเซอร์ “Tesla Model 3” อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมระบุเตรียมเปิดตัวในเดือนธันวาคม 2565 ที่จะถึงนี้

ก่อนหน้านี้ ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา Tesla Motors ยักษ์ใหญ่ด้านรถยนต์ไฟฟ้าอันดับ 1 ของโลก ได้ทำการจดทะเบียนบริษัทในประเทศไทยแล้วอย่างเป็นทางการ คาดว่าจะได้พบกับ Tesla Official ในประเทศไทย เร็วๆ นี้ หลังจากที่มีการรับสมัครและสัมภาษณ์ผู้สมัครเข้าร่วมเป็นพนักงานกับเทสลาประเทศไทย ตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา

โดยในตอนแรก ทางเทสลาประเทศไทยได้จดทะเบียนบริษัทด้วยทุนจดฯ 3 ล้านบาท แต่ต่อมาในภายหลัง ได้มีการเพิ่มทุนจดทะเบียนอีก 250 ล้านบาท รวมเป็น 253 ล้านบาท นับเป็นสัญญาณอันดีว่าเทสลา ประเทศไทย ใกล้จะเปิดให้รับจองรถยนต์ไฟฟ้าระดับโลกนี้กันแล้ว โดยในช่วงนี้จะมีรถทดสอบทะเบียน QC รุ่น Tesla Model 3 และ Tesla Model Y Long Range วิ่งทดสอบอยู่บนถนนประเทศไทย

นอกจากนี้ ทาง Tesla ยังได้ปล่อยอัพเดท 2022.44 เพิ่มฟีเจอร์ภาษาไทยให้กับระบบปฎิบัติการของรถยนต์ Tesla ทุกรุ่นทั่วโลก คลอบคลุมทั้งโมเดล S, 3, X, Y เป็นสัญญาณชัดเจนว่า Tesla Thailand พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

สำหรับรถยนต์เทสล่ารุ่นแรกที่จะถูกทำตลาดในประเทศไทยคาดว่าจะเป็นรุ่น Model 3 ซึ่งถือเป็นรุ่นที่มีราคาจำหน่ายเข้าถึงได้ง่ายที่สุดในปัจจุบัน โดยในตลาดแม่ที่สหรัฐอเมริกามีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่ Rear-Wheel Drive, Long Range AWD และ Performance พร้อมแบตเตอรี่ที่ให้ระยะทางขับขี่ตั้งแต่ 272 – 358 ไมล์ หรือประมาณ 437 – 576 กิโลเมตรต่อการชาร์จแต่ละครั้ง (ตามมาตรฐาน EPA ของสหรัฐอเมริกา)

สำหรับรุ่น Rear-Wheel Drive ถูกติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าสำหรับขับเคลื่อนล้อคู่หลัง ให้อัตราเร่ง 0-96 กม./ชม. ในเวลา 5.8 วินาที และแบตเตอรี่ที่ให้ระยะทางขับขี่ 272 ไมล์ หรือประมาณ 437 กิโลเมตร รองรับการชาร์จแบบ Supercharging กำลังไฟสูงสุด 170 kW ตามมมาด้วยรุ่น Long Range AWD ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Dual Motor AWD ให้อัตราเร่ง 0-96 กม./ชม. ในเวลาราว 4.2 วินาที ให้ระยะทางขับขี่ 358 ไมล์ หรือประมาณ 576 กิโลเมตร และรองรับการชาร์จด้วยกำลังไฟสูงสุดถึง 250 kW

ส่วนรุ่น Performance ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Dual Motor AWD ที่อัปเกรดพละกำลังให้แรงยิ่งขึ้น ให้อัตราเร่ง 0-96 กม./ชม. ในเวลา 3.1 วินาที พร้อมแบตเตอรี่แบบ Long Range ให้ระยะทางขับขี่ 315 กิโลเมตร หรือประมาณ 510 กิโลเมตรต่อการชาร์จแต่ละครั้ง