จับตา! ประชุมใหญ่เศรษฐกิจไทย 10 ต.ค.นี้ ลุ้น ‘ธรรมนัส’ อยู่ต่อ หรือหวนคืนรังเก่า

พรรคเศรษฐกิจไทย นัดประชุมใหญ่ 10 ต.ค.นี้ ลุ้น ธรรมนัส อยู่ต่อ หรือไปเพื่อไทย-พลังประชารัฐ บุญสิงห์ เผยมี 3 แนวทางเดินหน้าการเมือง

 

วันที่ 5 ต.ค.2565 นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะนายทะเบียนพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) ให้สัมภาษณ์ว่า พรรคได้นัดประชุมใหญ่ ในวันที่ 10 ต.ค. เวลา 14.00 น. ที่สโมสรเทศบาลเมืองพะเยา เพื่อหารือในหลายวาระ ทั้งการปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ การปรับเปลี่ยนโลโก้พรรค และอื่นๆ เพื่อขับเคลื่อนการทำงานให้พร้อมสำหรับการเลือกตั้ง

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรค และส.ส.บางส่วน จะไปอยู่กับพรรคเพื่อไทย หรืออาจกลับไปพรรคพลังประชารัฐ นายบุญสิงห์ กล่าวว่า ขณะนี้พรรคเศรษฐกิจไทย ยังขับเคลื่อนการทำงานได้ด้วยตัวเอง ในแต่ละพื้นที่ทุกภาค ยังมีแฟนคลับของร.อ.ธรรมนัส และเป้าหมายหลักในการทำงานของพรรค คือยึดหลักทำงานให้บ้านเมือง เพื่อประโยชน์ของประชาชน ยอมเจ็บเพื่อให้ประชาชนได้ประโยชน์

“ส่วนเราจะย้ายไปอยู่ที่ไหนกับใคร หรือจะปรับโครงสร้างอย่างไร ต้องรอดูการประชุมพรรควันที่ 10 ต.ค.นี้ก่อน ทั้งนี้ ยอมรับมี 3 แนวทาง คือพรรคเศรษฐกิจไทย ยังขับเคลื่อนไปต่อ และหากจะกลับไปอยู่พรรคพลังประชารัฐ ต้องพิจารณาเงื่อนไขหลายอย่าง ที่สำคัญ หากยังสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เราคงไม่สามารถกลับไปได้ เพราะหากจะชูให้เป็นแคนดิเดตนายกฯ ก็เหลือเวลาทำงานแค่ปี 2568 ซึ่งไม่ครบเทอม ส่วนจะไปอยู่พรรคเพื่อไทย ก็ต้องพูดคุยกัน ดังนั้น ขอให้รอดูการประชุมว่าจะมีความเห็นออกมาในแนวทางใด” นายบุญสิงห์ กล่าว