ดีเจแห่ให้กำลังใจ “ประยุทธ์” เหตุโดนแซะย้อนยุค หลังแนะให้ใช้วิทยุทรานซิสเตอร์

ดีเจ วิทยุชุมชน แห่ให้กำลังใจ ประยุทธ์ หลังโดนแซะย้อนยุคแนะให้ชาวบ้านใช้ วิทยุทรานซิสเตอร์ ฟังน้ำท่วม เข้าถึงทุกบ้าน ในช่วงที่ใช้ไฟไม่ได้ อินเตอร์เน็ตไม่มี

 

วันที่ 5 ต.ค.2565 เมื่อเวลา 10.00 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (กพร.) ถนนพิษณุโลก ดุสิต กทม. ตรงข้ามทำเนียบรัฐบาล นายภุชงค์ ตั้ม รักชาติสกุลไทย พร้อมผู้จัดรายการวิทยุชุมชนทั่วประเทศ เดินทางมายื่นหนังสือพร้อมให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม โดยมี นายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับหนังสือ

นายภุชงค์ กล่าวว่า วิทยุชุมชนยังมีพลัง ยังมีคนฟัง และช่วยเป็นพลังสังคม สื่อสารงานประชาสัมพันธ์ภัยพิบัติอุทกภัยหรืองานที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมได้อีกมากมาย ตนยืนยันว่าวิทยุชุมชนสื่อเสียงชาวบ้าน ยังมีพลัง เข้าถึงชาวบ้านอย่างแท้จริง ประชาชนจำนวนมากทั่วประเทศยังใช้วิทยุทรานซิสเตอร์ในการรับฟังข้อมูลข่าวสาร

ดีเจ วิทยุชุมชน แห่ให้กำลังใจ ประยุทธ์ หลังโดนแซะย้อนยุคแนะให้ชาวบ้านใช้ วิทยุทรานซิสเตอร์ ฟังน้ำท่วม เข้าถึงทุกบ้าน
ดีเจ วิทยุชุมชน แห่ให้กำลังใจ ประยุทธ์ หลังโดนแซะย้อนยุคแนะให้ชาวบ้านใช้ วิทยุทรานซิสเตอร์ ฟังน้ำท่วม เข้าถึงทุกบ้าน

นายภุชงค์ กล่าวต่อว่า วันนี้พวกเราตัวแทนวิทยุชุมชนจากทั่วประเทศ มาเป็นตัวแทนให้สังคมได้รับรู้ว่าเรายังมีพลังเรายังช่วยประเทศชาติได้อีกมากมาย วันนี้พวกตน อยากจะเป็นพลังในการช่วยสื่อสาร งานภาครัฐช่วยสังคม ช่วยภัยพิบัติ ถึงจะไม่ใช่สื่อหลัก สื่อใหญ่หรือเป็นสื่อออนไลน์ แต่ก็เป็นสื่อที่เข้าถึงประชาชน วิทยุทรานซิสเตอร์ ถ้าระบบอินเตอร์เน็ตสัญญาณไฟฟ้าต่าง ๆ ขัดข้องใช้ถ่านตรากบ 2 ก้อนก็ฟังได้ทุกที่ทุกเวลา

นายภุชงค์ กล่าวอีกว่า ทุกวันนี้ยังมีคนใช้สื่อแบบนี้อีกมากมาย อยากให้รัฐบาลสนับสนุนในการแจกวิทยุในรูปแบบเครื่องรับระบบอนาล็อก เพื่อเพิ่มการสื่อสารที่เข้าถึงชุมชนชาวบ้านคนรากหญ้าได้อย่าง 100% เรามาวันนี้เพื่อมาบอกให้คนไทยได้รู้ว่าวิทยุชุมชน วิทยุใบทดลองออกอากาศ ยังมีพลังคงขับเคลื่อนทำงานสนับสนุนหน่วยงานภาครัฐรัฐบาลในการช่วยเหลือประชาชน ซึ่งเราก็ยังเผยแพร่เป็นกระบอกเสียงโดยไม่ได้รับเงินออมสินจ้างแต่ประการใดจากใคร นี่คือกลุ่มของวิทยุที่ปิดทองหลังพระ

“พวกเราขอเป็นกำลังใจให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตลอดจนหน่วยงานทุกหน่วยงาน ที่ทำเพื่อพี่น้องประชาชน” นายภุชงค์ กล่าว